Luật sư Singapore giúp doanh nghiệp Việt giải quyết tranh chấp quốc tế

(Dân trí) - Những tranh chấp thương mại của doanh nghiệp trong các hợp đồng kinh tế trong nước và quốc tế sẽ dễ dàng giải quyết hơn khi có sự tham vấn, hỗ trợ pháp lý của luật sư Edmund Jerome Kronenburg, trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Singapore.

Thêm địa chỉ giải quyết các tranh chấp thương mại cho các doanh nghiệp khi ngày 15/10, Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam (Vietnam Lawyers’ Commercial Arbitration Center - VLCAC) đã chính thức khai trương tại địa chỉ số 163/18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TPHCM. Đây là tổ chức phi chính phủ, độc lập và hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết tranh chấp thương mại.

Ngoài trụ sở chính, VLCAC còn có chi nhánh tại Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội và Văn phòng đại diện tại Hội Luật gia Việt Nam tại P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Luật sư Edmund Jerome Kronenburg đã tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệp giải quyết tranh chấp quốc tế cho các luật sư Việt Nam
Luật sư Edmund Jerome Kronenburg đã tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệp giải quyết tranh chấp quốc tế cho các luật sư Việt Nam

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch VLCAC cho biết: "Mục tiêu của VLCAC là xây dựng và thực hiện một cơ chế giải quyết tranh chấp thân thiện, tin cậy, khách quan, công bằng, thuận lợi và hiệu quả nhằm tôn trọng quyền lợi hợp pháp của các bên tranh chấp. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài để giải quyết tranh chấp".

VLCAC là một trong những địa chỉ đỏ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về một chế định giải quyết tranh chấp đáng tin cậy, hiệu quả và độc lập ở Việt Nam
VLCAC là một trong những "địa chỉ đỏ" đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về một chế định giải quyết tranh chấp đáng tin cậy, hiệu quả và độc lập ở Việt Nam

Bà Lê Thị Bình Minh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM cho biết, trong bối cảnh Việt Nam đã tham gia Hiệp định TPP thì việc giải quyết tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại là rất cần thiết. Do đó, VLCAC là một trong những "địa chỉ đỏ" đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về một chế định giải quyết tranh chấp đáng tin cậy, hiệu quả và độc lập ở Việt Nam.

Bà Minh cũng đề nghị trong thời gian tới VLCAC sẽ cùng Sở Tư pháp TPHCM thực hiện có hiệu quả đề án nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của trọng tài thương mại đến năm 2020 tại TPHCM.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có lời chúc mừng, mong muốn trung tâm sẽ trở thành một nơi tin cậy để các doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp của mình. Ngoài ra, nguyên Chủ tịch nước cũng cho biết sẽ dõi theo các hoạt động của Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam trong thời gian tới.

Công Quang