Thanh Hoá:

Lừa xin nâng hạng thương binh, "cuỗm" gần trăm triệu đồng

(Dân trí) - Với nhiều thủ đoạn tinh vi, Trương Thị Thủy biết nhiều người dân trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thiệu Hóa có nhu cầu xin chuyển nâng hạng thương binh và hưởng chế độ chất độc màu da cam nên ả đã lợi dụng và lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Sau một thời gian thu thập chứng cứ, làm rõ từng hành vi phạm tội của Trương Thị Thủy, mới đây công an huyện Thọ Xuân đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Thị Thủy (sinh năm 1964 ở xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trương Thị Thủy.
Đối tượng Trương Thị Thủy.

Tại cơ quan công an, Trương Thị Thủy khai mặc dù mới chỉ học hết lớp 7 nhưng có một thời gian dài đi bán bảo hiểm nhân thọ nên Trương Thị Thủy nắm bắt được nhiều người dân trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thiệu Hóa có nhu cầu xin chuyển nâng hạng thương binh và hưởng chế độ chất độc màu da cam.

Lợi dụng chồng là thương binh và đã được nhà nước cho nâng hạng từ 61% lên 81% vào năm 2005, Trương Thị Thủy đã nói dối với mọi người rằng thị có thể “chạy” được các thủ tục này và thu của họ mỗi trường hợp từ 10 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Tuy nhiên, mãi không thấy được hưởng chế độ chính sách, số người này mới biết bị Thủy lừa nên đã làm đơn tố cáo.

Cơ quan công an đang lấy lời khai đối tượng.
Cơ quan công an đang lấy lời khai đối tượng.

Đến thời điểm bị bắt, theo tài liệu của cơ quan CSĐT, đã có lừa 6 người trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thiệu Hóa làm đơn tố cáo Thủy, với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, còn rất nhiều bị hại tiếp tục làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của đối tượng này.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm