Thứ năm, 15/10/2020 - 20:25

Nghệ An:

Lừa bán xe SH không giấy tờ trên mạng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Dân trí

Đăng lên mạng xã hội bán xe máy SH không giấy tờ với giá rẻ, Công Anh đã chiếm đoạt của người dân hàng trăm triệu đồng.

Ngày 15/10, Công an thị xã Thái Hòa cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ và bắt được đối Trần Công Anh (SN 2002, trú tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra CATX Thái Hòa cho biết, vào đầu tháng 10/2020, liên tiếp nhận được trình báo của quần chúng nhân dân trên địa bàn về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Lừa bán xe SH không giấy tờ trên mạng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - 1

Đối tượng Trần Công Anh tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, đối tượng này đã đăng lên mạng xã hội bán xe máy SH không giấy tờ với giá rẻ. Lấy cớ do xe không giấy tờ không được mua bán công khai nên đối tượng thống nhất giao tiền một nơi và giao xe một điểm khác. Sau khi lấy được tiền từ người mua, đối tượng “biến mất”.

Cùng một chiêu trò đó, đối tượng này đã lừa nhiều người, bỏ túi hàng trăm triệu đồng tiền mặt. 

Vào cuộc, CATX Thái Hòa xác định hầu hết những người bị lừa không chỉ ở trên địa bàn thị xã Thái Hòa mà còn ở các địa phương khác như: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp (Nghệ An) và tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau đó, đối tượng Trần Công Anh đã bị cảnh sát điều tra CATX Thái Hòa bắt giữ. 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã đưa ra ý định lừa đảo từ cuối tháng 8/2020. Bắt đầu từ tháng 9/2020, đối tượng đã triển khai kế hoạch và chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được CATX Thái Hòa điều tra làm rõ.

 Nguyễn Phê