Hà Tĩnh:

Lời nhắc nhở gây ồn ào đổi một mạng người

(Dân trí) - Đang trong giờ nghỉ, thấy phòng bên ồn ào, một số công nhân đã sang nhắc nhở dẫn đến đôi bên cãi vã. Từ chuyện này, đôi bên tiếp tục xô xát, một nam thanh niên bị đâm tử vong tại chỗ.

Sáng ngày 24/5, thông tin từ ông Trịnh Đình Chiến - Trưởng công an xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có một nam thanh niên là công nhân tại công trường Formosa thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong lúc xô xát đã bị đâm tử vong. Thi thể nạn nhân vừa được đưa về quê chuẩn bị mai táng.

Trước đó ngày 22/5 tại công trường dự án Formosa, đang trong giờ nghỉ, do phòng bên ồn ào, một số công nhân đã sang nhắc nhở dẫn đến đôi bên cãi vã, xô xát. Đến 3h sáng ngày 23/5, Võ Hồng Tuấn (SN 1992) trú xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), đã sang phòng Phan Đình Lý (SN 1990) trú tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tiếp tục gây sự. Trong lúc xô xát, Tuấn đâm Lý một nhát khiến Lý tử vong sau đó. 

Gia đình mai táng cho nạn nhân.
Gia đình mai táng cho nạn nhân.

Anh Phan Đình Nhơn (SN 1987) - anh trai nạn nhân Lý cho biết: “Lý là con thứ 5 trong gia đình, anh chị em đã lập gia đình hết, nó là trụ cột nuôi người mẹ già bệnh tật và người chị đau yếu”.

Được biết gia đình nạn nhân Lý rất khó khăn, người mẹ già đau ốm thường xuyên, người chị cũng không được bình thường về tâm lý. Ngôi nhà gia đình Lý đang ở là nhà tình thương, được bà con xóm làng giúp đỡ xây cất. Lý là lao động chính trong nhà.

Vụ việc đã được phía Công an huyện Kỳ Anh chuyển hồ sơ lên Phòng Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra làm rõ.

 Anh Tấn