Đồng Nai:

Lời khai kẻ trình thẻ công vụ giả đòi vào khu cách ly gặp người Trung Quốc

(Dân trí) - Khi được đưa về trụ sở công an xã, Toàn xuất trình tấm "thẻ công vụ đặc biệt" với chức vụ chuyên viên kinh tế, thuộc đơn vị Tổ Công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu Công an tỉnh này điều tra làm rõ vụ việc nhóm người dùng thẻ công vụ giả để tiếp cận 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được cách ly tại huyện Xuân Lộc.

Bước đầu, lời khai của nhóm đối tượng này thể hiện Cao Quốc Nam (sinh năm 1955, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) có quan hệ gia đình với 5 người Trung Quốc nên thuê Vũ Toàn (sinh năm 1976, ngụ TP Biên Hòa) đưa đến khu cách ly để liên hệ gửi thức ăn, nhu yếu phẩm cho họ.

Lời khai kẻ trình thẻ công vụ giả đòi vào khu cách ly gặp người Trung Quốc - 1

Đối tượng Vũ Toàn bị lực lượng Công an huyện Xuân Lộc tạm giữ hình sự

Ngày 23/5, Toàn thuê ô tô của vợ chồng ông Đào Văn Bình (sinh năm 1957) và bà Phạm Thị Hồng Vân (sinh năm 1967, cùng ngụ Đồng Nai), đón Nam tại TP Vũng Tàu.

Bốn người cùng chạy xe đến Trạm y tế xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) để liên hệ gặp 5 người Trung Quốc nhưng bị lực lượng an ninh tại đây từ chối.

Lúc này, Toàn gọi điện cho một cán bộ Công an huyện Xuân Lộc, giới thiệu mình là cán bộ Cục A03 (Bộ Công an), xin vào thăm 5 người Trung Quốc bị cách ly.

Lời khai kẻ trình thẻ công vụ giả đòi vào khu cách ly gặp người Trung Quốc - 2

"Thẻ công tác đặc biệt" giả mà Toàn xuất trình để xin vào gặp 5 người Trung Quốc đang cách ly

Khi được đưa về trụ sở Công an xã Xuân Hưng, Toàn xuất trình tấm "thẻ công vụ đặc biệt" với chức vụ chuyên viên kinh tế, đơn vị công tác là Tổ Công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Xuân Lộc xác định đây là thẻ giả nên tạm giữ Toàn để điều tra.

Đang được quan tâm