Lĩnh án tù vì đánh công an tại chốt kiểm dịch Covid-19

(Dân trí) - Bị cáo Vũ Văn Tập (32 tuổi, ở xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương) đã bị đưa ra xét xử và phải lĩnh 15 tháng tù vì tội "Chống người thi hành công vụ" tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Chiều 24/2, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Tòa án Nhân dân huyện Bình Giang (Hải Dương) đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Văn Tập về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1, điều 330, Bộ luật Hình sự. Đây là vụ án gây bức xúc và được dự luận quan tâm.

Lĩnh án tù vì đánh công an tại chốt kiểm dịch Covid-19 - 1

Bị cáo Vũ Văn Tập tại phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng gần 8h ngày 17/2, bị cáo Tập mượn xe máy của một người bạn cùng thôn để đi trả tiền đã vay 150.000 đồng của anh Cường tại xã Tân Việt trong huyện.

Tầm 8h40 cùng ngày, bị cáo đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 của thôn Bình An, mặc dù được lực lượng làm nhiệm vụ tại đây yêu cầu dừng xe để khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra giấy tờ nhưng bị cáo phóng xe máy với tốc độ cao vượt chốt, trong khi chưa có giấy phép lái xe, đầu không đội mũ bảo hiểm. 

Vào trả tiền khoảng 3 phút sau quay lại chốt, bị cáo được anh Phạm Xuân Lợi - Phó Trưởng Công an xã Tân Việt, Tổ trưởng chốt kiểm soát và một số người khác yêu cầu vào kiểm tra y tế. 

Không những không tuân thủ, bị cáo tỏ thái độ chống đối và nói với anh Lợi rằng: "Mày là công an à? Tao sợ đ... gì mày". Cùng với lời lẽ có tính chất lăng mạ, xúc phạm, bị cáo vung tay đấm vào mặt anh Lợi. Cú đấm khiến một mắt kính cận của anh Lợi bị vỡ và làm mặt anh Lợi xây xước nhẹ.

Với tính chất, mức độ nguy hại của hành vi do bị cáo gây ra, kết thúc phiên xét xử, Tòa án Nhân dân huyện Bình Giang tuyên phạt Tập 15 tháng tù.