Bắc Ninh:

Lĩnh án chung thân vì đập đầu vợ cũ đến chết

(Dân trí) - Mặc dù đã ly hôn với chị Hằng, nhưng Nguyễn Công Tuấn vẫn cố lôi kéo chị Hằng về ở cùng 4 bố con. Vì chị Hằng không đồng ý, Tuấn bực tức ôm con trai thả xuống ao, rồi đập đầu vợ cũ gây tử vong sau đó.

Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa tuyên phạt Nguyễn Công Tuấn (sinh năm 1981, trú quán thôn Tiền - Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh) tù chung thân về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Công Tuấn và chị Ngô Thị Hằng, sinh năm 1983 ở Bính Hạ, phường Trang Hạ, Thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh kết hôn năm 2001. Quá trình chung sống, Tuấn và chị Hằng đã có 3 con chung.

Tuy nhiên, cuộc sống không hoà thuận hai người đã ly hôn vào tháng 11/2012. Sau khi ly hôn Tuấn nhận nuôi cả 3 người con, hai người vẫn thường xuyên liên lạc qua điện thoại.

Bị cáo Tuấn, lĩnh án tù chung thân vì giết vợ, để lại 3 đứa con bơ vơ không người nuôi dưỡng
Bị cáo Tuấn, lĩnh án tù chung thân vì giết vợ, để lại 3 đứa con bơ vơ không người nuôi dưỡng

Trưa ngày 27/6/2013, sau khi Tuấn điện thoại cho chị Hằng và yêu cầu chị Hằng về ở với Tuấn nhưng chị không đồng ý. Khoảng 21h cùng ngày, Tuấn đi mô tô chở cháu Tài (con trai của Tuấn và chị Hằng) cùng đi đến công ty FOSTER nơi chị Hằng làm việc nhưng không gặp được chị.

Sau đó, hai bố con tiếp tục về đầu làng Bính Hạ đợi đến 23h cùng ngày thì gặp chị. Tuấn yêu cầu chị Hằng phải về với Tuấn nếu không hắn sẽ thả cháu Tài xuống ao, nhưng chị Hằng quyết không đồng ý, bực tức Tuấn túm tay con trai thả xuống ao.

Thấy vậy chị Hằng vội nhảy xuống ao vớt con lên. Sau đó do lo sợ Tuấn làm liều nên chị Hằng đồng ý theo Tuấn về nhà.

Khoảng 1h30 ngày 28/6/2013, khi đến địa phận xã Phù Khê - thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh, chị Hằng đổi ý quay đầu xe không về với Tuấn. Tại đây, Tuấn đã đấm vào mặt chị Hằng.

Hai bên tiếp tục giằng co, Tuấn liền túm hai vai chị Hằng và đập mạnh đầu chị xuống đường bê tông. Thấy chị Hằng vẫn đang nằm chửi, Tuấn tiếp tục túm tóc đập mạnh đầu chị xuống đường bê tông đến khi thấy chị bất động hắn mới dừng tay.

Hậu quả chị Hằng bị trọng thương, phải đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Ngày 30/6/2013, chị đã tử vong do chấn thương sọ não nặng.

3 đứa trẻ con bị cáo Tuấn ngẩn ngơ dự toà xử bố giết mẹ.
3 đứa trẻ con bị cáo Tuấn ngẩn ngơ dự toà xử bố giết mẹ.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Công Tuấn là đối tượng có nhân thân xấu, bị TAND Thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) xử phạt 24 tháng tù treo về tội “Đánh bạc”, TAND tỉnh Bắc Ninh phạt 36 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản và Trốn khỏi trại giam”, TAND huyện Yên Phong xử 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Điều đáng buồn sau bản án này là 3 người con trai của bị hại và bị cáo giờ đây bơ vơ mồ côi mẹ, còn bố thì đi tù, thiếu vắng bàn tay chăm sóc của cả bố lẫn mẹ.

Tại phiên toà xét xử khi người bố đang nghe HĐXX tuyên phạt thì 3 con trai non nớt đang ngơ ngác chơi đùa ngoài sân toà không biết vì sao bố lại bị xét xử, khiến những người tham dự phiên toà rơi nước mắt cảm thương cho 3 cháu bé còn nhỏ dại.

Q.Đô - B.Đoàn

Đang được quan tâm