Quảng Bình

Lên cơn ghen tuông, nam sinh lớp 11 dùng dao chém tình địch

(Dân trí) - Đem lòng yêu H. nhưng bị từ chối, và H. lại có tình cảm với Hoàng. Quá ấm ức vì bị Hoàng “cướp” người mình yêu, Tuấn chạy về nhà lấy một con dao dài, giấu trong người, truy tìm Hoàng để “xử”.

Ngày 29/3/2016, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (SN 1998, trú tại thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) với tội danh “giết người”.

Trước đó, khoảng 16h30’ ngày 10/8/2015, Nguyễn Anh Tuấn đến nhà thờ Hướng Phương (huyện Quảng Trạch) để xem văn nghệ. Tại đây, Tuấn nhận được điện thoại của của chị Nguyễn T.H. cho biết, H. và một nhóm bạn ở thị xã Ba Đồn cũng đến xem văn nghệ, trong đó có anh Trần Thanh Hoàng.

Do trước đó, Tuấn đã đem lòng yêu H. nhưng bị từ chối và biết tin H. lại có tình cảm với Hoàng. Nổi cơn ghen, Tuấn liền chạy về nhà lấy một con dao dài, giấu trong người, quay lại điểm xem văn nghệ, truy tìm Hoàng để “xử”.

Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn trước vành móng ngựa
Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn trước vành móng ngựa

Đến khoảng 20h15’ cùng ngày, một người trong nhóm của H. gọi Tuấn cho biết đã đến công viên nhà thờ. Ngay lập tức, Tuấn đi ra công viên thì thấy anh Hoàng đang ngồi trên xe máy với H. Cơn ghen nổi lên, Tuấn đi thẳng về phía anh Hoàng rồi bất ngờ dùng dao chém liên tiếp hai nhát vào đầu anh Hoàng, khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ.

Sau đó, mọi người can ngăn nên Tuấn mới cầm dao bỏ chạy. Anh Hoàng được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cấp cứu, sau đó được chuyển vào Bệnh viện TW Huế. Kết quả giám định, anh Hoàng tổn lại sức khoẻ là 25%.

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo đã biết ăn năn, hối cải và thừa nhận tất cả mọi hành vi do mình gây ra.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Tuấn 6 năm 6 tháng tù giam.

Được biết, trước khi gây án, Nguyễn Anh Tuấn đang là học sinh lớp 11 của một trường THPT trên địa bàn thị xã Ba Đồn, hoàn cảnh gia đình Tuấn nằm trong diện khó khăn.

Đặng Tài