Vĩnh Phúc:

Lắp camera trong nhà nghỉ quay "clip nóng" để tống tiền các cặp tình nhân

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Sau khi bí mật thu thập được hình ảnh nhạy cảm từ camera lắp trong nhà nghỉ, 2 đối tượng đã đe dọa, tống tiền nhiều cặp tình nhân.

Lắp camera trong nhà nghỉ quay clip nóng để tống tiền các cặp tình nhân - 1

Trần Văn Ninh chỉ nơi lắp đặt camera ghi hình các cặp đôi trong nhà nghỉ (Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người khác bằng thủ đoạn ghi trộm hình ảnh nhạy cảm của các cặp đôi trong nhà nghỉ để đe dọa, tống tiền.

Danh tính 2 nghi can được xác định là Trần Văn Ninh (SN 1998) và Nguyễn Thế Duy (SN 2002, cùng ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Theo hồ sơ điều tra, khoảng cuối tháng 11/2020, Ninh thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Vân (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc).

Lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ, Ninh đã lắp đặt camera mini tại một phòng nghỉ để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi. Tiếp đó, Ninh sẽ đi theo các cặp đôi về tận nhà để thu thập thông tin cá nhân.

Sau khi đã ghi hình được một số trường hợp, Ninh rủ Duy cùng gọi điện đe dọa, yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền, nếu không sẽ bị đăng tải những hình ảnh, video trong nhà nghỉ lên mạng xã hội.

Để phục vụ quá trình phạm tội, 2 đối tượng này đã mua nhiều sim điện thoại rác và lập tài khoản Facebook, Zalo rồi thay nhau gọi điện, nhắn tin cho các bị hại để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 chiếc điện thoại của các đối tượng, bên trong có lưu giữ 79 đoạn video có hình ảnh "nhạy cảm" của các cặp đôi nam nữ trong nhà nghỉ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an xác định Ninh và Duy đã cưỡng đoạt được số tiền 42 triệu đồng của 3 cặp đôi.