Thứ bảy, 11/03/2017 - 11:34

Cà Mau:

“Lâm tặc” điều khiển vỏ lãi đâm thẳng vào cán bộ quản lý rừng

Dân trí

Khi phát hiện lực lượng kiểm lâm, các “lâm tặc” đã dùng vỏ lãi đâm thẳng vào phương tiện của các cán bộ làm nhiệm vụ khiến một kiểm lâm bị thương.

Ngày 11/3, ông Lê Văn Hải (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau) xác nhận, cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành làm rõ, xử lý hành vi của những người khai thác rừng trái phép, chống lại người thi công vụ.

Trước đó, vào trưa ngày 7/3, tiếp nhận thông tin có một nhóm người vào Tiểu khu 141 của Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 (xã Tam Giang, huyện Ngọc Hiển) khai thác rừng trái phép, Đội quản lý rừng Tam Giang 1 đã cử 4 người đến hiện trường kiểm tra và hỗ trợ Tiểu khu ngăn chặn hành vi chặt cây rừng trái phép.

Khi đến cửa sông Bồ Đề (xã Tam Giang Tây), lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện có 8 chiếc vỏ lãi (một loại phương tiện dùng đi lại trên sông nước ở miền Tây) từ hướng biển chạy vào. Trong đó có 5 chiếc đang vận chuyển lâm sản với số lượng trên mỗi chiếc khoảng 1m3, 3 chiếc còn lại làm nhiệm vụ hỗ trợ. Trên 8 chiếc vỏ lãi này có 12 người.

Khi phát hiện lực lượng làm nhiệm vụ, các đối tượng đã dùng vỏ lãi vây, đâm thẳng vào phương tiện của lực lượng chức năng khiến anh Hồng Văn Minh (một cán bộ kiểm lâm) bị thương.

Ông Quốc Em (Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1) thông tin, sau khi đâm, những người này vẫn tiếp tục rượt đuổi lực lượng làm nhiệm vụ. Các cán bộ kiểm lâm chạy đến Trạm Biên phòng Bồ Đề xin chi viện thì nhóm người này mới dừng lại và bỏ đi về hướng xã Tam Giang Tây.

“Sau đó, khi cán bộ đến nhà một người trong nhóm 12 người trên thì phát hiện 1m3 gỗ và một phương tiện nên tiến hành lập biên bản tạm giữ, số còn lại đã được tẩu tán. Những người còn lại hầu hết đều có hộ khẩu thường trú tại xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển”, ông Quốc Em nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Tuấn Thanh