Bắc Ninh:

Làm rõ đối tượng đánh công an xã tử vong

(Dân trí) - Cơ quan điều tra (PC45) Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Mậu Lưu (SN 1986, trú tại thôn Thượng, xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) được cho là người đã dùng chiếc gậy tuýp sắt đập vào đầu một công xã dẫn tới tử vong.

Kết quả điều tra ban đầu, xác định đã có việc vay nợ tiền từ trước giữa Nguyễn Tiến Hậu (SN 1991, ở thôn Trung- Cảnh Hưng- Tiên Du- Bắc Ninh) với Nguyễn Mậu Lưu.

Tối ngày 22/9/2015, Lưu một số thanh niên khác ở thôn Thượng đến ăn cỗ cưới tại đám cưới anh Bùi Huy Thắng ở thôn Trung- xã Cảnh Hưng. Trong lúc đang ngồi ăn cỗ cưới, Lưu thấy Hậu cũng đang ngồi ăn tại một bàn khác. Lưu có đi đến chỗ Hậu, lúc này Hậu đang ngồi cùng với một số thanh niên ở thôn Trung- xã Cảnh Hưng- huyện Tiên Du. Và Lưu có chửi Hậu, đòi tiền Hậu nợ Lưu từ lâu mà chưa trả. Sau đó, hai bên xô xát, dẫn đến việc nhóm thanh niên thôn Trung và thôn Thượng đánh nhau.

Đối tượng Nguyễn Mậu Lưu tại cơ quan điều tra
Đối tượng Nguyễn Mậu Lưu tại cơ quan điều tra

Sau quá trình điều tra, Cơ quan điều tra (PC45) Công an tỉnh Bắc Ninh đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Mậu Lưu và thu giữ được chiếc tuýp sắt là tang vật của vụ án. Tại Cơ quan điều tra, Lưu khai nhận là người đã dùng chiếc gậy tuýp sắt đập vào phần đầu anh Nguyễn Công Đạt (SN 1979 – công an viên) khiến anh Đạt bị thương dẫn đến tử vong.

Hiện PC45 Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng khác liên quan đến hai nhóm tham gia vào vụ việc trên,

Trước đó như Dân trí đã đưa tin: Vào khoảng 19h ngày 22/9/2015, tại đám cưới của anh Bùi Huy Thắng (ở thôn Trung- xã Cảnh Hưng- huyện Tiên Du- tỉnh Bắc Ninh) có xảy ra vụ việc xô xát đánh nhau giữa hai nhóm thanh niên ở thôn Thượng và thôn Trung- xã Cảnh Hưng- huyện Tiên Du.

Khi biết tin sự việc trên xảy ra, đồng chí Trưởng Công an xã Cảnh Hưng có cử 03 đồng chí Công an viên gồm: Nguyễn Công Đạt, SN 1979; Nguyễn Đình Hiệp, SN1982 và Nguyễn Công Long, SN 1975 đến giải quyết. Lực lượng Công an xã đi đến dốc Đình thôn Trung thì thấy thanh niên thôn Thượng và thôn Trung đang đánh nhau đã vào can ngăn giải quyết. Trong lúc này, anh Nguyễn Công Đạt bị Lưu dùng gậy tuýp sắt vụt trúng vào vùng đầu dẫn đến tử vong.

Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bá Đoàn

Làm rõ đối tượng đánh công an xã tử vong - 2
Đang được quan tâm