Bình Thuận:

Làm giả hàng loạt trang thông tin của Nhà nước để... bán hàng online

(Dân trí) - Đặng Quốc B. sử dụng mạng xã hội lập giả hàng loạt trang thông tin điện tử của các cơ quan, tổ chức Nhà nước nhằm mục đích… bán hàng online.

Ngày 29/10, Công an tỉnh Bình Thuận đã làm việc với Đặng Quốc B. (40 tuổi, ngụ xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) để xử lý về hành vi sử dụng mạng xã hội Facebook lập giả nhiều trang thông tin điện tử của các cơ quan, tổ chức Nhà nước.

Qua làm việc, B. thừa nhận, để thuận lợi cho việc kinh doanh của mình, anh ta đã lập các trang fanpage như Đảng cộng sản Việt Nam, Bộ Quốc Phòng Việt Nam, Bảo hiểm Bộ Quốc Phòng Việt Nam, UBND tỉnh Bình Thuận, Viện Kiểm sát... để thu hút người xem, tạo thuận lợi cho việc bán các mặt hàng online như: áo phao, camera, bảo hiểm và tìm người có nhu cầu mua lại các trang này bán kiếm lời. 

Làm giả hàng loạt trang thông tin của Nhà nước để... bán hàng online - 1

Đặng Quốc B. bị cơ quan công an lập biên bản xử phạt (Ảnh: Như Ý).

Công an tỉnh Bình Thuận đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ thiết bị vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Bình Thuận khuyến cáo, các trang mạng xã hội giả có hình thức giống với trang mạng chính thống của các cơ quan Nhà nước nên dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng gây nhiễu loạn thông tin.

Người dùng mạng xã hội cần nâng cao ý thức cảnh giác, khi phát hiện những website, trang mạng xã hội có biểu hiện nghi vấn mạo danh các cơ quan Nhà nước thì kịp thời báo cho cơ quan chức năng để xử lý.

Tin liên quan