Bình Dương:

Lái Camry từ TP.HCM qua Bình Dương rồi trộm…ô tô

(Dân trí) - Sau khi lên kế hoạch đi trộm tài sản, Toản chở Trâm trên chiếc xe ô tô hiệu Camry xuống Bình Dương trộm một xe ô tô khác. Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, Toản liều lĩnh lao ô tô vào công an rồi bỏ xe chạy thoát.

Chiều 25/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết đã bắt giữ nghi can Trần Quốc Toản (35 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Liên quan đến vụ án này, trước đó, công an cũng bắt giữ đồng phạm của Toản là Nguyễn Thanh Trâm (28 tuổi, ngụ Bình Dương).

Theo điều tra ban đầu, ngày 5/8, Toản và Trâm đi trên chiếc xe Camry đến phường Phú An (thị xã Bến Cát) với ý định trộm cắp tài sản. Lúc này cả hai phát hiện một chiếc xe ô tô hiệu Toyota Vios của người dân để trong sân nên quyết định trộm. Cả hai lấy đồ nghề cạy cửa vào trong xe, phát hiện vẫn có nguyên chìa khóa nên nổ máy cho xe chạy về TP.HCM.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và bắt giữ được Trâm. Khi biết Toản đang ở quận 12 (TP.HCM), công an liền phối hợp bắt giữ. Tuy nhiên, Toản đã liều lĩnh lái chiếc xe trộm được lao vào nhóm người làm nhiệm vụ để tìm đường thoát thân. Khi bị lực lượng công an truy đuổi, Toản bỏ xe lại rồi lẩn trốn. Hơn 5 tháng lẩn trốn, Trần Quốc Toản đã bị lực lượng công an tóm gọn.

Hiện cơ quan chức năng đã thu hồi được chiếc xe bị trộm. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Trung Kiên