1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hà Nội:

“Kinh nghiệm” 20 năm tù, giấu ma túy trong chân giả vẫn bị phát hiện

(Dân trí) - Sau khi đi tù “ngót” 20 năm, Quân “bập” vào ma túy và nghiện nặng. Thủ đoạn cất giấu ma túy của Quân hết sức tinh vi: giấu ma túy vào bên trong chiếc chân giả bằng gỗ.

Chiều 28/11, tổ công tác Y2/141 - CATP Hà Nội đã phát hiện một đối tượng tàng trữ 32 gói ma túy trong chiếc chân giả bằng gỗ của mình. Theo đó, khoảng 15h, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Hoàng Cầu - Xã Đàn, tổ công tác Y2/141 phát hiện một người đàn ông xăm trổ đầy mình, điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm. Bị dừng xe để kiểm tra hành chính, người đàn ông này tỏ ra rất hợp tác song vẫn có những biểu hiện lạ, khó qua được mắt của các trinh sát hình sự.

“Kinh nghiệm” 20 năm tù, giấu ma túy trong chân giả vẫn bị phát hiện

Cụt chân, phải đeo chân giả, Quân đã biến chiếc chân giả của mình thành nơi cất giấu ma túy lý tưởng.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi nhỏ ở móc treo chìa khóa xe có một gói nilon nhỏ, bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là heroin. Tiếp tục kiểm tra trong cốp xe máy của người đàn ông này, tổ công tác phát hiện một bộ coóng để sử dụng ma túy và 15 triệu đồng.

Đáng chú ý, tổ công tác nhận thấy nghi vấn từ chiếc chân giả của người đàn ông này. Thấy cảnh sát chú ý tới chiếc chân giả của mình, người đàn ông khi trước còn khá tự tin, lỳ lợm bắt đầu tỏ ra sợ sệt. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa đối tượng về trụ sở Công an phường Ô Chợ Dừa để kiểm tra nhằm tránh sự hiếu kỳ của người dân đi đường.

Tại trụ sở công an, tổ công tác đã tháo chiếc chân gỗ của người đàn ông trên ra kiểm tra và phát hiện bên trong có 32 túi nilon các kích cỡ khác nhau. Trong đó, 7 gói chứa tinh bột màu trắng nghi là heroin, 1 gói chứa 2 viên nén nghi là ma túy tổng hợp và 24 gói khác chứa các tinh thể nghi là ma túy “đá”. Lúc này, đối tượng đeo chân giả đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi vi phạm.

Tang vật cơ quan công an thu giữ của Quân.

Tang vật cơ quan công an thu giữ của Quân.

Bước đầu, nhân thân đối tượng được làm rõ là Đỗ Anh Quân (SN 1973, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Quân khai nhận, số “hàng” trên là ma túy được Quân mua của một người không quen biết.

Được biết, Đỗ Anh Quân từng có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Giết người”, từng đi tù 19 năm 3 tháng. Ra tù năm 2011, Quân “bập” vào ma túy và hiện bị nghiện nặng.

Tiến Nguyên