Kiếm thủ Vũ Thành An bị tố chém đồng đội, cơ quan chức năng nói gì?

Hải Nam

(Dân trí) - Trong đơn tố cáo lan truyền trên mạng xã hội, kiếm thủ Vũ Thành An bị tố đã đấm và dùng kiếm chém đồng đội là vận động viên Nguyễn Văn Quyết.

Ngày 26/9, trên mạng xã hội lan truyền bài đăng kèm hình ảnh về lá đơn tố cáo liên quan đến 2 vận động viên kiếm thủ của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Theo nội dung đơn tố cáo, sáng 23/9, tại Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội (ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) xảy ra vụ xô xát giữa vận động viên Vũ Thành An (30 tuổi) và vận động viên Nguyễn Văn Quyết (25 tuổi).

Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết "tố" đồng đội hành hung anh bằng tay và sau đó là bằng kiếm thi đấu. Trong đơn, anh Quyết cho biết bản thân bị tấn công bất ngờ, khi đang không mặc đồ bảo hộ. Vụ việc khiến kiếm thủ 25 tuổi bị thương nặng ở vùng đầu.

Kiếm thủ Vũ Thành An bị tố chém đồng đội, cơ quan chức năng nói gì? - 1

Kiếm thủ Vũ Thành An. (Ảnh: S.T.)

Đơn tố cáo đích danh được gửi đến Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm và Giám đốc Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội.

Xác minh thông tin, PV Dân trí liên hệ với Công an quận Nam Từ Liêm nhưng nhiều cán bộ là chỉ huy các đội nghiệp vụ của công an quận này khẳng định không nắm được vụ việc hoặc chưa nhận đơn trình báo nào. Lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 cũng cho biết, đơn vị không nhận được đơn tố cáo nào có nội dung như trên.

Một lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng cho hay ông đang đi công tác và chưa nắm được vụ việc. Vị lãnh đạo Sở nói sẽ kiểm tra thông tin phản ánh sau khi công tác về.

Phóng viên cũng nhiều lần liên lạc với vận động viên Nguyễn Văn Quyết nhưng không thể kết nối.