Thứ bảy, 15/12/2012 - 13:27

Đà Nẵng:

Không trả tiền, khách nhậu bị chủ quán đâm chết

Dân trí Sau nửa ngày nhậu nhẹt, khách không thanh toán tiền nên chủ quán đòi, dẫn đến mâu thuẫn. Hai bên xông vào đánh nhau, chủ quán dùng dao đâm chết một khách nhậu.

Sáng 15/12, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và tuyên phạt bị cáo 10 năm tù giam, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại trên 91 triệu đồng.
Bị cáo Nguyễn Bình Nghị tại phiên tòa
Bị cáo Nguyễn Bình Nghị tại phiên tòa

Theo kết quả điều tra, khoảng 20h30 ngày 19/9/2012, Nguyễn Thị Loan (SN 1976, trú phường Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng), Đồng Vũ Minh (SN 1991, trú phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng), Nguyễn Văn Rim (SN 1993, trú phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Lê Thị Hồng Nga (SN 1995, trú phường Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng) cùng ăn uống tại nhà hàng Seven Night (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Sai đó, Loan gọi điện rủ thêm Phạm Văn Hùng (SN 1973, trú phường Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng) đến chơi. Khi Hùng đến, Loan có nói với người dẫn chương trình văn nghệ của nhà hàng là chị Trần Thị Hồng (SN 1967, trú phường Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng) giới thiệu cho Hùng hát 1 bài. Chị Hồng có giới thiệu hai lần nhưng Hùng không hát.

Đến khoảng 21h30, Loan không thấy Hùng lên hát thì cho rằng chị Hồng không giới thiệu nên hăm dọa đánh chị Hồng. Loan đứng dậy đá ghế nhựa rồi gây sự bảo cả nhóm đi về và nói với chị Hồng không thanh toán tiền.

Khi Loan cùng với cả nhóm đi ra ngoài thì chủ nhà hàng là Nguyễn Bình Nghị (SN 1977, trú phường Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng) ra yêu cầu thanh toán tiền.

Lúc này Loan nói sẽ quậy phá và đánh chị Hồng rồi chạy vào bếp tìm hung khí đánh nhưng được mọi người ngăn lại. Tuy nhiên, Loan lấy guốc đang mang ném vào người chị Hồng nhưng không trúng.

Trong lúc can ngăn Loan, Nguyễn Bình Nghị và Đồng Vũ Minh xảy ra mâu thuẫn và xô xát nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Nghị vào nhà bếp lấy một con dao Thái Lan bỏ vào túi quần rồi ra ngoài tiếp tục yêu cầu Loan thanh toán tiền.

Khi thấy Nghị từ trong nhà đi ra yêu cầu Loan thanh toán tiền, Đồng Vũ Minh xông đến đánh nhưng Nghị né được và rút dao từ trong túi ra đâm một nhát. Nghĩ là không có vấn đề gì nên cả nhóm Minh đưa về nhà nhưng bố của Minh phát hiện con mình đã tử vong.

Tại phiên tòa, đại diện HĐXX cho rằng chỉ vì lý do rất đơn giản là Hùng không được lên hát mà cả nhóm ăn nhậu gây sự, trong đó Nguyễn Thị Loan là chủ mưu và tuyên bố không trả tiền nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Đây là một bài học đối với những người không kiềm chế bản thân khi đã có hơi men trong người. Mặc khác, cả nhóm này đã ăn nhậu từ 12 giờ trưa đến khi xảy ra sự việc đã là 21 giờ 30 nên không thể kiểm soát hành vi của mình dẫn đến sự việc đau lòng xảy ra.

Tại tòa, Nguyễn Bình Nghị cũng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và mong người nhà của Đồng Vũ Minh tha thứ, đồng thời mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để mình có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau giờ nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nghị 10 năm tù giam và bồi thường cho gia đình bị hại trên 91 triệu đồng.

Công Bính