Đồng Tháp:

Khởi tố vụ án cướp 25 lượng vàng của cụ già ăn xin

(Dân trí) - Ngày 2/1/2014, VKSND huyện Tam Nông (Đồng Tháp) phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về hành vi cướp tài sản của cụ già ăn xin Nguyễn Văn Cưng hôm 21/12/2013 vừa qua.

Theo đó, 5 bị can bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi cướp 25 lượng vàng của vụ Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi, tạm trú tại thị trấn Tràm Chim) gồm: Trần Quốc Việt (28 tuổi, được coi là chủ mưu), Cao Văn Sang (19 tuổi), Lê Đức Duy (18 tuổi), Trần Văn Thanh Danh (17 tuổi) cùng ngụ khóm 4, thị trấn Tràm Chim và Nguyễn Thái Tài (SN 1996, ngụ phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh).

Tại CQĐT, các bị can đã nhận tội và cho biết Việt là người “khởi xướng” vụ cướp vàng của cụ Cưng. Với vai trò “đầu tàu” của mình, Việt phân công cho từng đối tượng, cụ thể Sang có nhiệm vụ vào quán nhậu trước chợ để có gì “hỗ trợ” cho đồng bọn; Duy đứng canh đường còn Việt và Tài thực hiện nhiệm vụ chính là cướp tài sản của cụ Cưng.

Cụ Cưng bị cướp 25 lượng vàng

Cụ Cưng bị cướp 25 lượng vàng

Ngoài ra, Việt và Tài cũng khai nhận khi bị lộ việc “ém vàng” của cụ Cưng. Theo lời khai của Tài và Việt sau khi phát hiện trong túi quần của cụ Cưng có nhiều vàng, Tài và Việt tụt luôn quần của cụ Cưng và thống nhất với nhau chỉ nói với đồng bọn cướp được 6 chỉ vàng rồi chia cho đồng bọn mỗi người một chiếc nhẫn.

Sau khi “ăn đồng chia đủ” cả nhóm về nhà. Ngày hôm sau, Việt chia cho Tài tổng cộng 62 chỉ vàng. Số vàng còn lại đem cất giấu và bán một số lấy tiền tiêu pha thì bị CQĐT bắt giữ.

Riêng bị can Trần Văn Thanh Danh không trực tiếp đi cướp vàng nhưng nhận 1 chiếc nhẫn từ Việt với điều kiện phải giữ kín việc đi cướp vàng mà Việt đã bàn với Danh trước đó.

Hiện tại cụ Cưng đang ở nhà chị Nguyễn Thị Dùng - ở ấp 2, xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng để con cháu chăm sóc. Tuy nhiên, cụ Cưng ngày nào cũng đòi đi ăn xin tiếp, mặc cho con cháu can ngăn.

Nguyễn Hành

Đang được quan tâm