Quảng Bình:

Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng

(Dân trí) - Với hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân có nhu cầu vay vốn, một nhân viên ngân hàng tại Quảng Bình đã bị khởi tố.

Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng

Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Phú (SN 1988, trú tại huyện Bố Trạch), là nhân viên Phòng giao dịch Bố Trạch, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng - 1

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố đối với Dương Minh Phú.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó, lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp người dân vay vốn ngân hàng, Phú đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác. 

Sau khi hoàn thành hồ sơ, Phú đã nâng khống số tiền, rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại Phú chiếm đoạt, mỗi người từ 1 tỷ đến 2,6 tỷ đồng… 

Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng - 2

Sập bẫy lừa đảo của Phú, nhiều người dân lâm cảnh nợ nần.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình điều tra, xác minh và làm rõ Dương Minh Phú lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng, vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.