Đắk Lắk:

Khởi tố nguyên Chủ tịch HĐND xã nhận "biếu không" 3 tấm gỗ tang vật

(Dân trí) - Phát hiện, thu giữ gỗ tang vật nhưng các cán bộ xã Cư Đrăm (huyện Krông Bông, Đắk Lắk) đã tự ý "biếu không" cho nhau.

Chiều 29/4, lãnh đạo Công an huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố ông Y Dunh Êban (nguyên Phó Bí thư, kiêm Chủ tịch HĐND xã Cư Đrăm) và ông Trần Văn Hiếu (cán bộ Tư pháp xã Hòa Phong, huyện Krông Bông - nguyên Trưởng Công an xã Cư Đrăm) để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Khởi tố nguyên Chủ tịch HĐND xã nhận biếu không 3 tấm gỗ tang vật - 1

Bắt được gỗ lậu nhưng hàng loạt cán bộ xã tự ý đem bán, "biếu không" cho nhau (Ảnh: CTV).

Trước đó, tháng 12/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Trung (nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm) về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vụ án này.

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2016, Công an xã Cư Đrăm phát hiện 4 khúc gỗ ké tại 1 khu vực đất trống. Sau đó, ông Trần Văn Hiếu (Trưởng công an xã) đã báo cáo miệng với ông Nguyễn Văn Trung và được đưa ra cuộc họp Ban thường vụ Đảng ủy xã Cư Đrăm xin chủ trương thống nhất đưa 4 khúc gỗ đi... tiện thành lục bình để ở ủy ban.

Đến tháng 12/2016, Công an xã Cư Đrăm bắt giữ máy cày chở 50 trụ gỗ của một người dân. Số gỗ này, được ông Y Na Êban (Phó trưởng công an xã) xin mua lại thì được Ban thường vụ thống nhất "bằng miệng" không thu tiền.

Vào tháng 8/2018, chính quyền xã Cư Đrăm bắt giữ được xe ô tô của một người dân chở 3 tấm gỗ. Sau đó, trong cuộc họp Ban thường vụ quyết định "bằng miệng" bán cho ông Y Dunh Êban (Phó Bí thư, kiêm Chủ tịch HĐND xã) với giá 15 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Y Dunh cho rằng, gỗ bị mục nên được thống nhất "biếu không" và chỉ hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho lực lượng đi bắt gỗ.

Những vụ việc sai trái trên của cán bộ xã Cư Đrăm đã bị người dân làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.