Nghệ An:

Khởi tố người vợ “nêm” thuốc chuột vào nồi thức ăn của chồng

(Dân trí) - Viện khoa học hình sự kết luận mẫu phẩm thức ăn và gói Fokeba thu được ở nhà anh Phan Trường Phi là một loại thuốc độc, có thể gây tử vong cho người sử dụng. Ngày 15/4, CA huyện Nghi Lộc đã ra quyết định khởi tố Đậu Thị Huệ để điều tra về hành vi giết người.

Bị can Đậu Thị Huệ.
Bị can Đậu Thị Huệ.

Ngày 15/4, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cho biết, cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đậu Thị Huệ (SN 1988, trú tại xã Nghi Lâm, Nghi Lộc) để điều tra về tội giết người.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, do nhiều mâu thuẫn không thể hóa giải, sáng ngày 26/3, anh Phan Trường Phi và vợ là Đậu Thị Huệ bàn bạc và đi đến thống nhất li hôn. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, anh Phi phát hiện trong nồi thức ăn của mình có chất bột màu nâu đen. Anh này gặng hỏi vợ thì Đậu Thị Huệ khẳng định mình không bỏ gì vào nồi.

Nghi ngờ có điều bất thường, anh Phi mang nồi thức ăn đi trình báo cơ quan chức năng. Ngay khi anh Phi đi thì Đậu Thị Huệ cũng bỏ đi khỏi gia đình. Đến chiều 29/3, Huệ được nhà ngoại đưa về nhà xin lỗi chồng nhưng không được chấp nhận. Sau đó, được cơ quan chức năng vận động, Đậu Thị Huệ đến Công an huyện Nghi Lộc đầu thú.

Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã tạm giữ Huệ đồng thời gửi mẫu thức ăn cùng gói thuốc diệt chuột nhãn hiệu Fokeba 20% thu giữ được trong bếp nhà anh Phi đến Viện khoa học hình sự Bộ Công an để giám định.

Anh Phan Trường Phi và Đậu Thị Huệ kết hôn và có với nhau một con gái 3 tuổi. Trong quá trình sinh sống, vợ chồng Huệ thường xuyên có mâu thuẫn và li thân được một thời gian.

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Huệ khai nhận, do mâu thuẫn tích tụ lâu ngày, cộng với việc bị chồng đánh đập, bạo hành nên Huệ đã mua 2 gói thuốc chuột với giá 4.000 đồng về cất giấu trong nhà, chờ thời cơ sẽ ra tay đầu độc chồng. Tuy nhiên, hành vi của Huệ đã bị chồng phát giác.

Kết luận của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy trong mẫu thức ăn và gói bột màu nâu có nhãn Fokeba 20% thu giữ được trong bếp nhà anh Phi là một loại thuốc độc, có thể gây tử vong nếu ăn phải. Từ kết luận này, cơ quan điều tra đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đậu Thị Huệ để điều tra về hành vi giết người.

Hoàng Lam