Huế:

Khởi tố nghi phạm siêu lừa với chiêu bài bói toán trên Facebook

(Dân trí) - Ngày 26/9, Cơ quan điều tra, Công an TP Huế cho biết đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Quang Mạnh Cường (SN 1986, trú tại 56 Dương Hòa, phường Tây Lộc, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trên Facebook có tên “Phi đội gà bay” của Cường có một số bài viết về kinh Phật nên khá nhiều người quan tâm, tò mò. Kết thúc bài viết, tác giả ký tên là Vĩnh Hoàng Đăng Khôi.

Sau khi biết được có rất nhiều người truy cập vào bài viết mang ý nghĩa tâm linh này, đối tượng thông báo là sẽ xem tử vi cho 10 người đăng ký đầu tiên. Ngay lúc đó, một số người có nhu cầu đã cung cấp ngay thông tin cá nhân để nhờ chủ nhân có Faceboook “Phi đội gà bay” xem giúp.

Trong số những người đăng ký xem tử vi, có chị Nguyễn Thị Diễm Nhung (SN 1983) hiện đang du học ở Nhật Bản. Với những bài bói toán, mê tín dị đoan, Cường “ru ngủ” chị Nhung và lần lượt chiếm đoạt số tiền trị giá 126 triệu đồng.

Nghi phạm lừa đảo qua mạng bằng Facebook
Nghi phạm lừa đảo qua mạng bằng Facebook

Với thủ đoạn tương tự, Cường còn khai nhận gây ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân khác. Hiện cơ quan điều tra Công an TP Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ làm để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngô Mạnh Cường.  

Trong thời gian gần đây, Công an TP Huế đã liên tục điều tra, làm rõ, bắt giữ nhiều nghi phạm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Đó là lợi dụng trang mạng xã hội như Facebook để làm quen, kết bạn, sau đó bằng nhiều thủ đoạn gian dối, đối tượng đánh lừa người bị hại để chiếm đoạt tài sản. Đây thực sự bài học cảnh giác cho mọi người, nhất là trong điều kiện các trang mạng xã hội phát triển rầm rộ, phổ biến như hiện nay.    

Trần Hồng - Đại Dương

Đang được quan tâm