1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đà Nẵng:

Khởi tố đối tượng trộm đồ của du khách trong khách sạn

(Dân trí) - Chiều tối 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Đà Nẵng - cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Phạm Ngọc Hiếu (40 tuổi, quê Hải Dương, trú tại Hậu Giang) về hành vi trộm cắp tài sản.

Cùng chiều, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã thưởng nóng 15 triệu đồng cho lực lượng công an về thành tích đã nhanh chóng phá án, bắt được đối tượng Hiếu.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, trưa 26/9, Công an TP Đà Nẵng đã di lý Phạm Ngọc Hiếu về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra, xác minh làm rõ vụ trộm cắp tài sản tại khách sạn Golden Sea 3 (quận Sơn Trà) và nhiều vụ khác.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã thưởng nóng cho lực lượng công an
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã thưởng nóng cho lực lượng công an

Theo điều tra ban đầu, thủ đoạn của Hiếu là lang thang dọc các bãi tắm, tìm các du khách bắt chuyện làm quen để tìm hiểu nơi họ lưu trú phục vụ ý đồ trộm cắp. Hiếu đã gặp và làm quen với anh Phan Mạnh Hà (trú Hà Nội) tại bãi biển Mỹ Khê.

Khoảng 17h ngày 3/9, thấy anh Hà cùng gia đình đang tắm biển, Hiếu cũng xuống biển nhúng người cho ướt, sau đó đến khách sạn hỏi chìa khoá của gia đình anh Hà. Do nhầm Hiếu là khách lưu trú tại phòng này, nhân viên lễ tân đã giao chìa khoá cho Hiếu.

Đối tượng Hiếu
Đối tượng Hiếu

Có chìa khoá trong tay, Hiếu liền lên mở cửa phòng của anh Hà lấy trộm được 1 ĐTDĐ Vertu trị giá khoảng 12.000 USD, 1 ĐTDĐ Samsung Note 3, 1 đồng hồ Tissot và khoảng 12 triệu đồng. Theo khai báo của bị hại, tổng số tài sản bị lấy trộm trị giá hơn 300 triệu đồng.

Sau khi trộm được tài sản, Hiếu ở lại Đà Nẵng thêm 1 ngày rồi vào Nha Trang tiếp tục thực hiện một số vụ trộm tương tự rồi về quê vợ tại Hậu Giang thì bị bắt.

Bước đầu điều tra, Hiếu khai nhận đã thực hiện 8 vụ trộm trong các khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Khánh Hồng