Đồng Nai:

Khởi tố đối tượng dùng súng bắn trả công an khi bị truy bắt

(Dân trí) - Khi bị công an vây bắt, Chinh dùng súng ngắn bắn trả nhiều phát, sau đó cướp một xe máy của công an để trốn chạy.

Ngày 13/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Duy Chinh (49 tuổi, quê tỉnh Nam Định, tạm trú tại TPHCM) để điều tra về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép”.

Khởi tố đối tượng dùng súng bắn trả công an khi bị truy bắt - 1
Đối tượng Trần Duy Chinh

Trước đó, vào ngày 30/1, khi bị công an vây bắt, Chinh đã dùng súng và một vật nghi là lựu đạn cố thủ tại một căn nhà trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, TPHCM. Sau đó, đối tượng này đã trốn thoát khỏi căn nhà.

Khởi tố đối tượng dùng súng bắn trả công an khi bị truy bắt - 2
Số vũ khí công an thu giữ trên người đối tượng

Ngày 2/2, các trinh sát Công an quận 10 phát hiện Chinh đang trốn tại khu vực xã Phú Hòa, huyện Định Quán (Đồng Nai) nên phối hợp công an địa phương vây bắt. Lúc này, Chinh đã dùng súng ngắn bắn trả nhiều phát, sau đó cướp một chiếc xe máy của lực lượng công an xã bỏ chạy.

Khi chạy đến địa phận ấp 4, xã Phú Điền, huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai), Chinh bị công an bắt. Công an cũng thu giữ trên người Chinh khẩu súng ngắn K54, 2 hộp tiếp đạn, nhiều viên đạn và một quả lựu đạn.

Văn Thắng