Gia Lai

Khởi tố đối tượng đòi bảo kê quán bún, đập phá đồ của chủ quán

Dân trí Ngày 18/10, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Văn Hải (23 tuổi, trú tại phường Ia Kring, TP Pleiku) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 24/9, chị Tôn Nữ Thùy Trang (46 tuổi, trú tại phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) thuê căn nhà trên đường Wừu để mở quán bán bún. Đến ngày 25/9, Hải gọi điện cho chị Trang đòi bảo kê và yêu cầu chị Trang chia 50% thu nhập từ việc buôn bán. Nếu chị Trang không đồng ý Hải sẽ phá quán, tuy nhiên chị Trang không đồng ý và tắt máy.

Quán nơi xảy ra vụ việc
Quán nơi xảy ra vụ việc

Sau đó, ngày 28/9, Hải đến quán bún của chị Trang đòi bảo kê và nói với nhân viên nếu chị Trang không đóng tiền Hải sẽ phá không cho khách vào quán, khoảng 30 phút sau Hải bỏ về. Tiếp đến, ngày 29/9, Hải đến quán chị Trang phá phách, đấm vỡ tấm kính tủ hàng bún và đòi chị Trang đưa 5 triệu đồng nếu không sẽ đốt quán.

Sau đó, Hải cầm con dao của quán đe dọa chị Trang và nhân viên khiến mọi người bỏ chạy. Quá hoảng sợ, chị Trang liền đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Đến 23h cùng ngày, Hải đến cơ quan công an đầu thú.

Sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ

Phạm Hoàng