Bạc Liêu:

Khởi tố chủ công trình xây dựng không phép nhốt cán bộ kiểm tra

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 2 cán bộ bị nhốt khi đang kiểm tra công trình xây dựng không phép, VKSND TP Bạc Liêu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Đào Chí Tâm.

Ngày 26/4, theo nguồn tin của PV Dân trí, cơ quan chức năng TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) vừa khởi tố bị can đối với Đào Chí Tâm (34 tuổi, TP Bạc Liêu) về tội Giữ người trái pháp luật quy định tại khoản 2, Điều 157, Bộ luật Hình sự.

Ông Tâm đã có hành vi bóp ổ khóa cửa, nhốt 2 cán bộ là ông Nguyễn Hoàng Vương và ông Nguyễn Trí Nhân khi đang thi hành công vụ bên trong ngôi nhà xây dựng không phép vào ngày 23/2.

Trước đó, cơ quan công an đã khởi tố vụ án Giữ người trái pháp luật.

Khởi tố chủ công trình xây dựng không phép nhốt cán bộ kiểm tra - 1

Thời điểm ông Đào Chí Tâm khóa cửa nhốt cán bộ kiểm tra công trình xây dựng không phép (Ảnh: CTV).

Như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 23/2, UBND phường 7 phối hợp với Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu kiểm tra công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm nằm trên đường Hòa Bình.

Qua kiểm tra cho thấy ông Tâm thi công xây dựng công trình không giấy phép và chiếm dụng đất hành lang an toàn đường bộ.

Nhằm đối phó với lực lượng chức năng, ông Tâm cho tập kết vật tư trong công trình, đưa thợ vào bên trong để xây dựng rồi khóa trái cửa bên ngoài để ngăn không cho lực lượng chức năng vào kiểm tra.

Gần 19h cùng ngày, khi ông Tâm mở cửa cho thợ ra ngoài, lực lượng chức năng vào công trình để kiểm tra thì ông Tâm bóp khóa cửa nhốt 2 cán bộ bên trong. Một lúc sau, ông Tâm mới mở cửa thả người.

Ngày 3/3, UBND TP Bạc Liêu đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đào Chí Tâm tổng số tiền 52,5 triệu đồng về hành vi lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để xây nhà không có giấy phép và tổ chức thi công công trình không phép. Ngoài bị phạt tiền, ông Tâm còn bị buộc tháo dỡ công trình vi phạm.