Khởi tố, bắt tạm giam "giang hồ mạng" Ngọc "Rambo"

Bá Đoàn

(Dân trí) - Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Thanh Ngọc (tự Ngọc "Rambo", SN 1989, ở huyện Lục Nam) về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Khởi tố, bắt tạm giam giang hồ mạng Ngọc Rambo - 1

" Giang hồ mạng" Ngọc "Rambo" bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật"

Hai đối tượng Phùng Văn Hùng (SN 1998, trú tại xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Hoàng Trung Dũng (SN 1990, trú tại phố Ngọc xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cùng bị Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, "giang hồ mạng" Lê Thanh Ngọc nghe người quen nói bị mất máy tính xách tay và nghi ngờ Nguyễn Trường A. (SN 2004, trú tại xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) là thủ phạm.

Ngày 16/8/2020, Ngọc "Rambo" và Phùng Văn Hùng đã bắt A. về nhà để tra khảo và ép người thân cháu A mang máy tính xách tay xuống để chuộc A. về.

Quá trình tra khảo, Ngọc "Rambo" và Hùng đã quay lại video và đăng tải lên kênh Youtube Ngọc "Rambo". Việt bắt giữ người, ngoài mục đích để đòi lại laptop, Ngọc còn tính toán quay video câu view, kiếm tiền trên kênh YouTube cá nhân.

Ngày 22/12, phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đã đấu tranh làm rõ, bắt giữ Ngọc Rambo và Phùng Văn Hùng về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Tại thời điểm bắt giữ Ngọc và Hùng, cơ quan Công an thu giữ 1 điện thoại di động, 4 case máy tính là tang vật vụ án.

Được biết, Ngọc "Rambo" là một trong những hiện tượng mạng xã hội nổi lên trong thời gian gần đây. Kênh Youtube của Ngọc sở hữu lượng người theo dõi lên tới 456 nghìn, không kém cạnh so với các ngôi sao ca nhạc hay diễn viên, người mẫu.

Ngọc đã đăng tải 280 clip lên kênh Youtube này, nội dung chủ yếu liên quan tới cách sống của người trong "giang hồ", các sự vụ xung đột và phương thức giải quyết theo "cách của dân anh chị".

Ngoài những chủ đề trên, Ngọc cũng đăng tải những clip có nội dung "thử thách" bạn bè, anh em bằng cách "tìm nhẫn vàng trong đống bột", "ăn phở trêu chủ quán"…

Ngọc "Rambo" cũng có nhiều clip chung với một số người được xem là "giang hồ mạng" như Dương Minh Tuyền.  Các clip Ngọc sản xuất được đăng tải với nội dung trêu chọc, đòi nợ, giải quyết mâu thuẫn hoặc mang tính bạo lực giang hồ, xử lý những đại ca máu mặt. Trong clip có nhiều ngôn ngữ thô tục.

Các clip của Ngọc có lượt xem dao động từ 300 nghìn tới hơn 1 triệu lượt xem, cá biệt có clip lên tới 6 triệu lượt xem.

Ngọc "Rambo" được biết đến là người có nhiều hình xăm trổ trên cơ thể, thường đeo dây chuyền vàng.