1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát
  3. Xét xử đại án Việt Á

Vì sao giang hồ mạng "Ngọc Rambo" bị bắt?

Bá Đoàn

(Dân trí) - Nghi ngờ cháu A. ở Tuyên Quang lấy máy tính của người thân, giang hồ mạng Ngọc Rambo đã bắt cháu A. về tra khảo, đồng thời quay lại video đăng tải lên mạng để câu view, kiếm tiền trên kênh YouTube.

Vì sao giang hồ mạng Ngọc Rambo bị bắt? - 1

Giang  hồ mạng Ngọc Rambo

Ngày 27/12, trao đổi với báo chí, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, giang hồ mạng Lê Thanh Ngọc (SN 1989, trú tại thôn Đồng Dinh, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, thường gọi là Ngọc Rambo) khai nhận; khi nghe người quen nói bị mất máy tính xách tay và nghi ngờ Nguyễn Trường A. (SN 2004, trú tại xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) là thủ phạm.

Ngày 16/8/2020, Ngọc "Rambo" và Phùng Văn Hùng (SN 1998, trú xã Tiên Nha, huyện Lục Nam) đã bắt A. về nhà để tra khảo và ép người thân cháu A mang máy tính xách tay xuống để chuộc A. về.

Quá trình tra khảo, Ngọc "Rambo" và Hùng đã quay lại video và đăng tải lên kênh Youtube Ngọc "Rambo". Ngoài mục đích để đòi lại laptop, Ngọc còn có mục đích quay video câu view, kiếm tiền trên kênh YouTube

Ngày 22/12, phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đã đấu tranh làm rõ, bắt giữ Ngọc Rambo và Phùng Văn Hùng về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật'. Tại thời điểm bắt giữ Ngọc và Hùng, cơ quan Công an còn thu giữ 1 điện thoại di động, 4 cây máy tính là tang vật vụ án.

Được biết, Ngọc "Rambo" là một trong những hiện tượng mạng xã hội nổi lên trong thời gian gần đây. Kênh Youtube của Ngọc sở hữu lượng người theo dõi lên tới 456 nghìn, không kém cạnh so với các ngôi sao ca nhạc hay diễn viên, người mẫu.

Ngọc đã đăng tải 280 clip lên kênh Youtube này, nội dung chủ yếu liên quan tới cách sống của người trong "giang hồ", các sự vụ xung đột và được giải quyết theo cách của "dân anh chị".

Ngoài những chủ đề trên, Ngọc cũng đăng tải những clip có nội dung "thử thách" bạn bè, anh em bằng cách "tìm nhẫn vàng trong đống bột", "ăn phở trêu chủ quán"… Các clip của Ngọc có lượt xem dao động từ 300 nghìn tới hơn 1 triệu lượt xem, cá biệt có clip lên tới 6 triệu lượt xem. Ngọc "Rambo" được biết đến là người có nhiều hình xăm trổ trên cơ thể, thường đeo dây chuyền vàng.

Ngọc Rambo Có nhiều clip chung với một số người được xem là "giang hồ mạng" như Dương Minh Tuyền.  Các clip Ngọc sản xuất được đăng tải với nội dung trêu chọc, đòi nợ, giải quyết mâu thuẫn hoặc mang tính bạo lực giang hồ, xử lý những đại ca máu mặt. Trong clip có nhiều ngôn ngữ thô tục.