Khởi tố 4 giám đốc tổ chức cho "chuyên gia dỏm" nhập cảnh trái phép

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chiều 17/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố 4 bị can liên quan đến vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Những người này gồm Võ Tấn Cường (sinh năm (SN) 1988, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) - Giám đốc Công ty TNHH Kuvarose, Trần Thanh Sơn (SN 1989, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) - Giám đốc Cty TNHH dịch vụ quảng cáo STAD, Đỗ Văn Hoạt (SN 1992, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) - Giám đốc Cty TNHH Tin học An Nhiên và Nguyễn Trung Thu (SN 1983, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) - Giám đốc Cty TNHH Tour&media.

Khởi tố 4 giám đốc tổ chức cho chuyên gia dỏm nhập cảnh trái phép - 1

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam Trần Thanh Sơn (Ảnh: C.K).

Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thanh Sơn và Võ Tấn Cường để phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án. Đối với Đỗ Văn Hoạt và Nguyễn Trung Thu, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã tự đầu thú, hợp tác khai báo rõ ràng.

Khởi tố 4 giám đốc tổ chức cho chuyên gia dỏm nhập cảnh trái phép - 2

Bị can Võ Tấn Cường (Ảnh: C.K).

Những người này đã đứng ra ký bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện "chuyên gia" mặc dù không có nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài.

Trước đó, liên quan đến 2 đường dây tổ chức đưa nhiều người Hàn Quốc và Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam dưới vỏ bọc là chuyên gia, đến nay Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam 7 đối tượng.