Thừa Thiên Huế

Khởi tố 2 vụ án hình sự vận chuyển trái phép chất ma túy trôi dạt vào bãi biển

(Dân trí) - Ngày 17/12, Đại tá Nguyễn Văn Hiền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành hai quyết định khởi tố 2 vụ án hình sự vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vụ án thứ nhất xảy ra ngày 1/12 tại bãi biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền. Trước đó, khoảng 12h trưa ngày 1/12, ông Nguyễn Hồng trong lúc ra bờ biển địa phương đã nhặt được 8 gói nylon nhìn bề ngoài như những gói trà đang trôi dạt vào bờ.

Sau đó, ông Nguyễn Hồng, Nguyễn Nhân đã cùng mở những gói này, phát hiện bên trong không phải là trà nên đã trình báo, giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế).

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy, tất cả tinh thể trắng trong 8 gói này đều là ma túy Methamphetamine (ma túy đá) với trọng lượng gần 7,8kg.

Khởi tố 2 vụ án hình sự vận chuyển trái phép chất ma túy trôi dạt vào bãi biển - 1

7,8 kg ma túy đá trôi dạt trên biển được người dân giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải

Vụ án thứ hai xảy ra ngày 3/12 tại bãi biển thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền.

Vào lúc 4h sáng ngày 3/12, ông Hồ Văn Lộc nhặt được tại bãi tắm ở thôn Tân Mỹ 1 thùng nhựa màu xanh, hình trụ với chiều cao 40 cm, đường kính miệng 30 cm.

Bên trong thùng chứa 21 bánh được bọc trong các gói nylon hình chữ nhật có nhiều chữ Trung Quốc nên ông Lộc đã giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải.

Khởi tố 2 vụ án hình sự vận chuyển trái phép chất ma túy trôi dạt vào bãi biển - 2

21 bánh heroin trôi dạt trên biển hôm 3/12.

Tổng trọng lượng các gói này khoảng 7 kg và kết quả giám định xác định là heroin.

Hiện 2 quyết định khởi tố vụ án hình sự vận chuyển trái phép chất ma túy trên đã được gửi đến Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khởi tố 2 vụ án hình sự vận chuyển trái phép chất ma túy trôi dạt vào bãi biển - 3

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng phòng - Phòng phòng chống Ma túy & Tội phạm, Thừa ủy quyền Thủ trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế trao thưởng cho 4 người dân tự giác giao nộp ma túy trôi dạt trên biển.

Đại Dương