Quảng Bình:

Khen thưởng chuyên án triệt phá đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia

(Dân trí) - Với thành tích triệt phá thành công chuyên án ma túy từ Lào về Việt Nam, Ban chuyên án thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng như lãnh đạo tỉnh khen thưởng.

Chiều 24/11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao thưởng, biểu dương các lực lượng triệt phá thành công chuyên án QB1121 về tội phạm ma túy.

Với thành tích đấu tranh thành công chuyên án QB1121, bắt giữ 2 đối tượng cùng tang vật 304 nghìn viên ma túy tổng hợp, 2 tập thể và 8 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã được UBND tỉnh này tặng Bằng khen. 

Khen thưởng chuyên án triệt phá đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia - 1

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tham gia đánh án (Ảnh: N.M).

Bên cạnh đó, để ghi nhận chiến công xuất sắc của ban chuyên án QB1121, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã gửi thư khen và thưởng cho 2 đơn vị chủ trì phá án 50 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan Quảng Bình cũng đã trao Giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia thành công chuyên án QB1121.

Bắt giữ 2 người Lào chuyển hơn 300.000 viên ma túy qua biên giới Việt Nam

Cùng với các phần thưởng được trao tại buổi lễ, hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba cho một tập thể, một cá nhân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một cá nhân; Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho một tập thể và 4 cá nhân.

Khen thưởng chuyên án triệt phá đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia - 2

2 đối tượng người Lào vận chuyển ma túy qua biên giới bị bắt giữ (Ảnh: BĐBP Quảng Bình cung cấp).

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 6h30 ngày 21/11, lực lượng của Ban chuyên án QB1121 đã triển khai lực lượng mật phục, đón lõng trên biên giới tại khu vực suối cạn, cách mốc 527 về phía Việt Nam khoảng 300 m, thuộc bản Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Quá trình mật phục đã bắt giữ được 2 đối tượng người Lào đang có hành vi vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới.

Khen thưởng chuyên án triệt phá đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia - 3

Tang vật thu giữ là 304 nghìn viên ma túy tổng hợp (Ảnh: BĐBP Quảng Bình cung cấp).

Đây là 2 đối tượng nằm trong chuyên án QB1121 mà Bộ đội Biên phòng Quảng Bình xác lập, nhằm triệt phá đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Hai đối tượng tên là Kẹo-La-Khon Vin Khăm-Pa-Sợt (50 tuổi) và Tích-Sỹ-Hạp Păn-Nha (25 tuổi), cùng trú tại huyện Thu-Lạ-Khôn, thành phố Viêng Chăn (Lào). Tang vật thu giữ tại hiện trường hơn 304.000 viên ma túy tổng hợp ký hiệu WY và một số tang vật liên quan khác.