Phú Yên:

Khai khống tiền ăn và tiền công của vận động viên, 2 cán bộ bị khởi tố

(Dân trí) - Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thuộc cấp đã khai khống tiền công, tiền ăn... của các vận động viên ở tỉnh Phú Yên rồi sử dụng cho mục đích cá nhân, gây thiệt hại của nhà nước hơn 100 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Cao Tấn Quang (SN 1963), Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao và ông Lê Hoàng Thứ Khang (1981), cán bộ Phòng Huấn luyện, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Khai khống tiền ăn và tiền công của vận động viên, 2 cán bộ bị khởi tố - 1

Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao nơi xảy ra vụ việc

Quyết định khởi tố đã được Viện trưởng Viện KSND TP. Tuy Hòa phê chuẩn. Bị can Quang, Khang bị cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ án trên, cuối tháng 11/2019, cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã khởi tố bị can đối với ông Trần Thanh Phong, cựu Trưởng phòng Huấn luyện thuộc Trung tâm thể thao. Ông Phong bị khởi tố tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 4/2017 đến 5/2018, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, các cán bộ trên của Trung tâm thể thao đã chấm khống công của các vận động viên; hợp thức hóa chứng từ thanh toán tiền công, tiền ăn, tiền công tác phí của các vận động viên rồi sử dụng cho mục đích cá nhân, gây thiệt hại đối với Nhà nước hơn 100 triệu đồng.

Trung Thi