Kết cục mối tình “già nhân ngãi, non vợ chồng” của trùm ma túy Tuấn Lay

Dân trí Hương là người đã đến với Tuấn trong thời gian người này phải thi hành bản án “Giết người", "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” ở trại giam. Khi đường dây mua bán, vận chuyển 294 bánh heroin bị bóc gỡ, ông Trùm quyết “vạch mặt” người phụ nữ “già nhân ngãi, non vợ chồng” của mình.
>>Trùm ma túy Tuấn “Lay” đối mặt với án tử hình thứ 2
>>Kháng cáo kêu oan, trùm ma túy Tuấn “lay” vẫn không thoát án tử hình

Tuấn Lay và người tình đối đáp trước tòa

Buổi sáng phiên xử, Phan Đình Tuấn diện áo sơ mi trắng chấm bi, đi giày da bóng lộn nhưng không đi tất trắng như thường lệ. Đôi chân bị cùm trong phòng biệt giam lâu ngày (Tuấn là phạm nhân đang chờ thi hành án tử hình) khiến bị cáo không thể đứng được lâu. Tuấn được tòa cho phép ngồi trong quá trình xét xử. Buổi chiều, bị cáo chuyển sang bộ quần áo kiểu tàu màu gụ. Thay đổi diện mạo toàn diện nhưng thái độ của ông trùm ma túy đối với người tình thể hiện rất thống nhất trong cả phiên toà.

Ông trùm ma túy Phan Đình Tuấn được dẫn giải đến phiên tòa
Ông trùm ma túy Phan Đình Tuấn được dẫn giải đến phiên tòa

Gần 50 tuổi, người tình của ông trùm Tuấn Lay - Nguyễn Thị Hương vẫn là một người đàn bà đẹp, dù ít nhiều đường nét trên khuôn mặt đã được “chỉnh sửa” theo thời thượng. Hương lễ phép, nhẹ nhàng khi trả lời các câu hỏi của HĐXX cũng như đáp trả những lời buộc tội hướng về mình. Cũng không khó hiểu vì sao ông trùm ma túy nổi tiếng xứ Nghệ lại chết mê, chết mệt người phụ nữ hơn mình 4 tuổi này.

Theo cơ quan điều tra, Phan Đình Tuấn được xác định là người cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển trái phép 294 bánh heroin trong khoảng thời gian từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2014. Số tiền do mua bán ma túy được chuyển về cho Nguyễn Thị Hương cất giữ. Hương bị cáo buộc với hành vi “Không tố giác tội phạm”.

Điều đặc biệt là 4/5 lần thực hiện giao dịch mua bán ma túy được thực hiện vào thời điểm Phan Đình Tuấn đang thi hành bản án 10 năm tù giam về 2 tội danh “Giết người”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” tại trại giam Đông Sơn (Quảng Bình) rồi được chuyển đến trại giam Bình Điền (Thừa Thiên – Huế).


Nguyễn Thị Hương nở nụ cười khi nghe lời tố tội từ người tình

Nguyễn Thị Hương nở nụ cười khi nghe lời tố tội từ người tình

Theo lời khai của Nguyễn Thị Hương, cuối năm 2010, Hương và Tuấn quen biết nhau. Đến năm 2011, giữa 2 người nảy sinh tình cảm. Lúc này, Tuấn vẫn đang ở trong trại giam (?). Thời điểm ấy, Hương là một người đàn bà góa chồng, còn Tuấn cũng đã li dị vợ. Cũng không hiểu vì sao Hương lại có trong tay tờ giấy chứng nhận là vợ của Tuấn để hàng tháng vào thăm, gặp người tình.

“Tháng nào nó cũng vào thăm, có khi ở 10 ngày, nửa tháng trong buồng hạnh phúc”, Tuấn khai trước tòa.

Cũng trong những lần thăm gặp này, Nguyễn Thị Hương gặp Hồ Sự Cơ (SN 1983, trú tại Tp Vinh, Nghệ An, là “đệ tử ruột” của Tuấn). Biết Cơ không có việc làm, Hương bảo Cơ “về làm với anh chị”.

“Nghĩ thằng đệ không có công ăn việc làm nên tôi mới giới thiệu cho nó đi theo Hương. Nó (Hồ Sự Cơ) là một thằng trung thành, lì và biết điều, chắc chắc không làm phản, không dễ làm mất hàng, thậm chí cả khi bị bắt cũng không khai ra. Nhưng vì thương nó mà thành ra tôi hại nó, đẩy nó vào chỗ chết”, Tuấn bộc bạch.


Trùm ma tuý than vì yêu lầm nên dù là người đàn bà đã đến với mình trong những ngày đang thụ án nhưng Tuấn Lay vẫn kiên quyết vạch mặt Nguyễn Thị Hương là người chủ mưu các thương vụ mua bán trái phép chất ma túy

Trùm ma tuý than vì "yêu lầm" nên dù là người đàn bà đã đến với mình trong những ngày đang thụ án nhưng Tuấn Lay vẫn kiên quyết "vạch mặt" Nguyễn Thị Hương là người chủ mưu các thương vụ mua bán trái phép chất ma túy

Theo Tuấn, Hương mới là người cầm đầu trong đường dây ma túy này. Trong vụ này, Tuấn chỉ là người giới thiệu mối hàng, nơi tiêu thụ còn Hương là người trực tiếp giao dịch, thu tiền. Toàn bộ số tiền lãi từ những phi vụ mua bán hàng trắng này lên tới cả trăm nghìn đô la, chảy hết vào túi của Hương, Tuấn không được một xu nào. Tuấn cho rằng Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố Hương tội “Không tố giác tội phạm” là không đúng, là để sót người, lọt tội.

“Bị cáo vì tình, vì tưởng người ta thật lòng yêu thương mình nên làm sai, đó là cái ngu của bị cáo. Bị cáo đang mang án tử, chết thêm một lần nữa cũng chẳng sao. Chỉ đề nghị Tòa xử đúng người, đúng tội” -Tuấn cũng biện minh cho việc giúp Hương thiết lập đường dây ma túy là do “yêu lầm”.

"Qua các cơ quan báo chí, bị cáo muốn nhắn nhủ cho những ai đang buôn ma túy thì bỏ đi, đang xách thuê ma túy thì nghỉ đi. Pháp luật nghiêm minh, không dễ lọt được lưới trời", ông trùm mang 2 án tử vì ma túy nhắn nhủ khi nói lời nói sau cùng.

Nghe người tình buộc tội, Hương thường lắc đầu, thậm chí có những lúc ngửa mặt lên trời mà cười như thể ngạc nhiên quá đỗi. Rồi bằng giọng nhẹ nhàng, Hương lần lượt bác bỏ những lời buộc tội dành cho mình.

“Bị cáo không biết nguồn gốc số tiền đó mà do tình cảm giữa bị cáo với anh Tuấn đã sâu đậm, anh Tuấn nói cất hộ tiền thì bị cáo cất hộ”, Hương nói. Trong khi Hương cho rằng toàn bộ số tiền này đã được chuyển cho Tuấn sau khi Tuấn mãn hạn tù thì Phan Đình Tuấn khẳng định, đó là tiền của Hương và bị cáo hoàn toàn không nhận một đồng nào từ số tiền này.

Hương cũng phủ nhận những lần vào thăm Tuấn để bàn bạc việc mua bán ma túy mà khai nhận, vào thăm, động viên ông trùm này cải tạo tốt để sớm trở về.


Nụ cười của ông trùm ma túy mang 2 án tử hình khi mọi lời tối người tình của mình với người tình không được HĐXX chấp nhận

Nụ cười của ông trùm ma túy mang 2 án tử hình khi mọi lời "tối" người tình của mình với người tình không được HĐXX chấp nhận

HĐXX nhận định, lời khai của Phan Đình Tuấn và Hồ Sự Cơ không đủ căn cứ để buộc tội Nguyễn Thị Hương mua bán trái phép chất ma túy. Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố Hương tội “Không tố giác tội phạm” là đúng người, đúng tội. Nghe tòa tuyên bản án 12 tháng tù cho Hương, Phan Đình Tuấn nhếch mép cười. Nụ cười chỉ thoảng qua trong tích tắc rồi tắt!

Lí giải về việc quyết đưa người đàn bà một thời “má ấp môi kế” vào con đường chết, Phan Đình Tuấn nói: “Vào trong này, tôi suy nghĩ rất nhiều. Nếu để chúng nó ở ngoài sẽ phạm tội tiếp. Tôi quyết định phải khai ra chúng nó. Người ta chẳng có tình nghĩa gì, người ta lợi dụng mình. Mình ngộ nhận lý do người ta đến mình thôi, thực sự không phải như thế. Làm sao mà chấp nhận được”.

Phan Đình Tuấn cho biết, bị cáo sẽ kháng cáo tới cùng bởi làm rõ được việc Nguyễn Thị Hương mua bán trái phép chất ma túy nghĩa là vai trò của các đệ tử của Tuấn trong đường dây này sẽ khác, biết đâu sẽ thoát án tử. Như thế, ít nhất, Tuấn có thể nhẹ lòng mà ra đi…

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Hoang mang nhiều gia đình bị ném chất bẩn vào nhà
Hoang mang nhiều gia đình bị ném chất bẩn vào nhà

(Dân trí) - Kẻ xấu đã dùng thủ đoạn ném chất bẩn vào nhà một số hộ dân, chưa rõ mục đích. Trước đó, Cơ quan Công an Hải Dương cũng đã bắt 3 đối tượng ném chất thải vào nhà dân. Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn tiếp diễn.

Thứ năm, 01/06/2017 - 12:12

2 bé gái 7 tuổi bị xâm hại trong cùng một ngày tại xã
2 bé gái 7 tuổi bị xâm hại trong cùng một ngày tại xã

(Dân trí) - Ngày 1/6, nguồn tin từ UBND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) cho biết, công an địa phương đang điều tra làm rõ 2 vụ xâm hại trẻ em trong cùng một ngày xảy ra tại xã Đất Mũi.

Thứ năm, 01/06/2017 - 11:56

Thường xuyên mặc trang phục công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Thường xuyên mặc trang phục công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Dân trí) - Ngày 1/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Trần Anh Hào (23 tuổi, ngụ phường 1, TP Vĩnh Long) để điều tra về hành “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ năm, 01/06/2017 - 11:48

Sử dụng ma túy đá, trèo vào nhà người quen, dùng dao gây án rồi bỏ trốn
Sử dụng ma túy đá, trèo vào nhà người quen, dùng dao gây án rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Sau khi sử dụng ma túy đá tại thành phố Hòa Bình, Đại về thị trấn Bo nhưng không về nhà mà đi lang thang, sau đó thấy nhà bà Phương có điện sáng nên trèo vào bị anh Trung phát hiện. Đại đã dùng dao tấn công Trung rồi bỏ trốn.

Thứ năm, 01/06/2017 - 09:32

Người phụ nữ bị sát hại, thi thể giấu trong bụi rậm
Người phụ nữ bị sát hại, thi thể giấu trong bụi rậm

Người chồng ở Tiền Giang nhờ hàng xóm cùng tìm kiếm thì phát hiện vợ bị sát hại, thi thể nằm sấp trong bụi rậm trên phần đất sau vườn. Nhẫn và dây chuyền nạn nhân đeo trên người cũng không còn.

Thứ năm, 01/06/2017 - 07:36

Hà Nội: Bắt Giám đốc cùng 3 thuộc cấp lừa đảo hàng vạn người
Hà Nội: Bắt Giám đốc cùng 3 thuộc cấp lừa đảo hàng vạn người

(Dân trí) - Cơ quan điều tra xác định, Phạm Ngọc Tuân, Giám đốc Công ty THHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long cùng 3 đồng phạm đã lừa đảo hàng vạn người dân, chiếm đoạt khoảng 700 tỉ đồng bằng hình thức đa cấp

Thứ năm, 01/06/2017 - 07:25

Camera ghi được hành vi truy sát thiếu niên 14 tuổi ở Sài Gòn
Camera ghi được hành vi truy sát thiếu niên 14 tuổi ở Sài Gòn

(Dân trí) - Camera an ninh quanh khu vực chung cư Đỗ Văn Sửu đã ghi lại cảnh nhóm thanh niên tham gia truy sát khiến thiếu niên 14 tuổi tử vong. Hiện Công an đang tiến hành khoanh vùng và tung nhiều trinh sát truy bắt nhóm đối tượng gây án.

Thứ năm, 01/06/2017 - 07:19

Cáp internet liên tục bị cắt trộm
Cáp internet liên tục bị cắt trộm

(Dân trí) - Chỉ trong vòng 1 tuần, cáp internet của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) 2 lần bị cắt trộm.

Thứ năm, 01/06/2017 - 06:22

Bảo vệ Parkson Hùng Vương trộm vàng trị giá hơn 700 triệu đồng
Bảo vệ Parkson Hùng Vương trộm vàng trị giá hơn 700 triệu đồng

(Dân trí) - Được giao nhiệm vụ bảo vệ tại trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương (quận 5, TPHCM) nhưng Đào Nguyên Anh lại ra tay trộm tài sản tại trung tâm này.

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:28

Điều tra làm rõ thủ phạm vụ cháu gái bị xâm hại, uất ức tự tử
Điều tra làm rõ thủ phạm vụ cháu gái bị xâm hại, uất ức tự tử

(Dân trí) - Xét báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau về tình hình điều tra, xử lý vụ việc cháu H.M.K tự tử nghi do bị xâm hại tình dục, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung điều tra làm rõ thủ phạm để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:25

Xe khách Lào vận chuyển gần nửa tấn pháo, 3m3 gỗ lậu
Xe khách Lào vận chuyển gần nửa tấn pháo, 3m3 gỗ lậu

(Dân trí) - Một chiếc xe khách mang biển kiểm soát Lào trên đường vận chuyển khối lượng lớn pháo nổ và gỗ lậu đi qua địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Thứ tư, 31/05/2017 - 08:37

Khởi tố giám đốc bán tour du lịch chui khiến 2 người tử vong
Khởi tố giám đốc bán tour du lịch chui khiến 2 người tử vong

(Dân trí) - Ngày 31/3, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đỗ Tuấn - Giám đốc công ty du lịch Giấc Mơ Vàng, đơn vị tổ chức tour du lịch mạo hiểm ở thác Hang Cọp (TP Đà Lạt) khiến 2 người tử vong.

Thứ tư, 31/05/2017 - 08:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ 7 người chết khi chạy thận: Điều tra công ty sửa máy lọc thận trước 1 ngày xảy ra sự cố
Vụ 7 người chết khi chạy thận: Điều tra công ty sửa máy lọc thận trước 1 ngày xảy ra sự cố

(Dân trí) - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, đúng ngày 28/5 (trước 1 ngày khi xảy ra sự cố), Công ty Thiên Sơn (Cầu Giấy, Hà Nội) có đến bảo trì máy lọc thận của bệnh viện này. Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Công ty Thiên Sơn cũng bị đưa vào diện phải điều tra.

Thứ tư, 31/05/2017 - 05:53

Nghi án chồng dùng dao đâm chết vợ rồi treo cổ tự sát
Nghi án chồng dùng dao đâm chết vợ rồi treo cổ tự sát

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, vợ cương quyết đòi ly hôn nhưng người chồng không muốn. Người đàn ông 39 tuổi ở Ninh Bình được cho là đã dùng dao đâm chết vợ sau đó treo cổ tự vẫn.

Thứ tư, 31/05/2017 - 04:31

Vụ người mẹ một mình sang Pháp tìm con: Tòa tuyên giao con cho mẹ
Vụ người mẹ một mình sang Pháp tìm con: Tòa tuyên giao con cho mẹ

(Dân trí) - Bị người chồng Pháp mang con về nước, chị Huyền một mình sang Pháp kiện đòi lại con. Khi tòa án Pháp phán quyết giao con cho chị Huyền, người chồng này đưa bé về Việt Nam sinh sống. Đến nay, chị Huyền được tòa án tại Việt Nam công nhận quyền nuôi con.

Thứ tư, 31/05/2017 - 04:28

Vụ nhóm người lạ xông vào nhà nghỉ chĩa súng: Không khởi tố vụ án hình sự
Vụ nhóm người lạ xông vào nhà nghỉ chĩa súng: Không khởi tố vụ án hình sự

(Dân trí) - Sáng 31/5, ông Phạm Văn Sỹ nhận được thông báo “không khởi tố vụ án hình sự” của Trưởng Công an huyện Phú Quốc. Trước đó, 11/5 ông Sỹ có đơn tố giác tội phạm gửi đến công an huyện này khi “một nhóm người lạ mặt xông vào nhà nghỉ của ông rồi chĩa súng ép ông đóng cửa…”

Thứ tư, 31/05/2017 - 04:14

Bị lừa hàng trăm triệu đồng vì muốn nhận quà từ “quân nhân Mỹ”
Bị lừa hàng trăm triệu đồng vì muốn nhận quà từ “quân nhân Mỹ”

(Dân trí) - Ngày 31/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang điều tra vụ lừa đảo, chiếm đoạt 600 triệu đồng qua mạng xã hội vừa xảy ra trên địa bàn.

Thứ tư, 31/05/2017 - 04:01

Nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ nhưng chân vẫn chạm đất
Nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ nhưng chân vẫn chạm đất

(Dân trí) - Sáng sớm nay, người dân hoảng hồn phát hiện một nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ trước quán cà phê nhưng chân vẫn chạm đất.

Thứ tư, 31/05/2017 - 03:39

"Cẩu tặc" chế súng bắn điện, bình xịt hơi cay, ớt bột... đi trộm chó
"Cẩu tặc" chế súng bắn điện, bình xịt hơi cay, ớt bột... đi trộm chó

(Dân trí) - Bị lực lượng chức năng phát hiện, 3 tên "cẩu tặc" bỏ chạy vào ruộng lẩn trốn. Hai đối tượng sau đó bị tóm gọn cùng nhiều tang vật, trong đó có khẩu súng điện tự chế, bình xịt hơi cay, ớt bột...

Thứ tư, 31/05/2017 - 03:36

Vụ vé số trúng độc đắc… thành giả: Chủ nhân tờ vé số thắng kiện
Vụ vé số trúng độc đắc… thành giả: Chủ nhân tờ vé số thắng kiện

(Dân trí) - Sau 2 ngày TAND TP Rạch Giá mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng tờ vé số giữa bà Nguyễn Thị Tuyết (nguyên đơn) và bị đơn là ông Ngô Xương Phúc – đại diện cho đại lí vé số Triều Phát, HĐXX đã tuyên bà Tuyết thắng kiện.

Thứ tư, 31/05/2017 - 03:28

Cụ ông 76 tuổi bắn chết hàng xóm ra đầu thú
Cụ ông 76 tuổi bắn chết hàng xóm ra đầu thú

(Dân trí) - Một ngày sau khi nổ súng bắn chết anh Kiệt, ông Để đã đến cơ quan Công an đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Thứ tư, 31/05/2017 - 03:02

Cụ ông 70 tuổi, cụt 1 tay còn “làm bậy” với bé gái 9 tuổi
Cụ ông 70 tuổi, cụt 1 tay còn “làm bậy” với bé gái 9 tuổi

(Dân trí) - Sau khi nhậu xong, bị cáo Bài đi bộ về nhà. Trên đường đi, Bài nhìn thấy cháu Q.N. đi ngang mà không có người lớn đi cùng, xung quanh vắng người nên kéo cháu bé vào hẻm tối để “làm bậy”.

Thứ tư, 31/05/2017 - 02:16

Đánh nhau lúc uống rượu đầu năm, 2 anh em bị đâm thương vong
Đánh nhau lúc uống rượu đầu năm, 2 anh em bị đâm thương vong

(Dân trí) - Trong lúc ngồi nhậu nhân dịp được nghỉ tết dương lịch, anh em Lý và Pháp xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau với người cùng xóm trọ là Nam. Hậu quả, Pháp bị đâm chết, còn Lý bị đâm thương tật 37%.

Thứ tư, 31/05/2017 - 02:13

Thiếu niên 14 tuổi bị chém chết khi ngồi chơi cùng bố gần bàn nhậu
Thiếu niên 14 tuổi bị chém chết khi ngồi chơi cùng bố gần bàn nhậu

(Dân trí) - Nhóm người tổ chức nhậu dưới chân cầu thì xảy ra mâu thuẫn với thanh niên đi đường và bị đối tượng này dùng hung khí truy sát. Em H. ngồi chơi gần đó không may bị vạ lây.

Thứ tư, 31/05/2017 - 02:10