TPHCM:

Kéo người đi đánh dằn mặt tình địch, thanh niên bị đâm chết

(Dân trí) - Thấy bạn gái cũ đi với người yêu mới, Xuân kéo thêm người đến đánh dằn mặt tình địch nhưng không ngờ bị người này đâm chết.

Chiều 28/7, Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TPHCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Trịnh Thành Phát (20 tuổi, quê Bình Định) để điều tra về hành vi “giết người”.

Trịnh Thành Phát tại cơ quan công an
Trịnh Thành Phát tại cơ quan công an

Liên quan đến vụ án, 3 đối tượng khác gồm: Lê Hoàng Phi (24 tuổi, quê Bến Tre), Trần Trọng Thái (22 tuổi, quê Tiền Giang) và Đoàn Thái Hậu (19 tuổi, quê An Giang) cũng bị tạm giữ để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Văn Lâm Xuân (24 tuổi, quê Vĩnh Long).

Theo thông tin ban đầu, trước đây Xuân và chị Trần Thị Mộng Trinh có quan hệ tình cảm với nhau. Tuy nhiên, do xảy ra mâu thuẫn nên 2 người đã chia tay.

Sau đó, chị Trinh quen với Trịnh Hoàng Phát. Biết được chị Trinh có tình mới nên Xuân tỏ ra rất ấm ức và tìm cách trả thù.

Tối ngày 27/1, khi chị Trinh đang đi uống nước cùng Phát và Lê Hoàng Phi tại quán cà phê ở góc đường 65-48 (KP2, phường Tân Phong, quận 7) thì Xuân rủ thêm 2 người bạn là Trần Trọng Thái và Đoàn Thái Hậu đến đánh dằn mặt Phát.

Khi đến quán cà phê, cả 3 thanh niên Xuân, Thái, Hậu lao vào đánh đấm túi bụi Phát. Thấy bạn bị đánh, Phi cũng xông vào hỗ trợ Phát đánh trả lại nhóm của Xuân.

Trong quá trình ẩu đả, Phát rút trong người ra 1 con dao bấm đâm vào vùng bụng của Xuân. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Xuân đã tử vong.

Ngay sau khi gây án, Phát đã bị công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, Phát cùng các đối tượng khác thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Thảo Trần

Kéo người đi đánh dằn mặt tình địch, thanh niên bị đâm chết - 2