TPHCM:

Kéo người đến đánh công an để giải vây cho đồng bọn

(Dân trí) - Ngày 29/7, công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Nguyễn Thành Nghĩa (22 tuổi, ngụ quận 11) và Lê Quốc Việt (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó vào tối 26/7, Nguyễn Hoàng Đang (21 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị một người lạ mặt va quẹt xe dẫn tới bị té ngã. Ấm ức với chuyện bị té xe, Đang kể cho Nghĩa, Việt nghe và rủ cả 2 đi tìm đánh người làm mình té ngã.

anh-8e6ab

Khoảng 0h30 ngày 27/7, Nghĩa phát hiện hai anh Nguyễn Thanh Duy (23 tuổi), Trần Vương Trung (22 tuổi, cùng ngụ Tân Phú) đang dừng xe trước số 39, Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú. Cho rằng anh Duy và Trung va quẹt xe với Đang nên cả nhóm xông vào đánh.

Đúng lúc này, tổ tuần tra thuộc Công an phường Tân Quý đi ngang qua phát hiện vụ việc đã đến giải quyết và mời một số người trong nhóm của Nghĩa về trụ sở làm rõ.

Thấy người trong nhóm bị đưa về trụ sở, Nghĩa chạy về kêu thêm người và quay lại hiện trường. Nghĩa dùng tuýp sắt tấn công một bảo vệ dân phố sau đó lao vào đánh đấm và giật rách áo của anh Lương Hữu Lợi (Công an phường).

Trong khi đó, Việt ngăn cản không cho bảo vệ dân phố vào hỗ trợ đồng chí Lợi bắt giữ Nghĩa.

Sau khi truy xét, Công an phường Tân Quý đã bắt giữ được Nghĩa, Việt để điều tra.

Thảo Trần