Bình Định:

Kéo đến nhà đòi nợ, 1 thanh niên bị đâm tử vong

(Dân trí) - Giúp bạn nhậu đòi món nợ 20 triệu đồng lâu ngày không trả, 1 thanh niên ở huyện Phù Cát (Bình Định) bị đâm tử vong.

Ngày 25/2, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, đã bắt khẩn cấp Lê Văn Cường (26 tuổi, trú xã Cát Hanh, huyện Phù Cát) để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Kéo đến nhà đòi nợ, 1 thanh niên bị đâm tử vong - 1
Đối tượng Lê Văn Cường

Theo thông tin ban đầu, tối 23/2, Phan Duy Hưng (26 tuổi, ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát), Huỳnh Văn Vũ (40 tuổi, ở xã Cát Trinh, huyện Phù Cát) và một số người khác thuê ô tô đến nhà Lê Văn Cường để đòi món nợ 20 triệu đồng.

Thấy nhóm của Hưng kéo đến nhà, Cường lẻn ra cửa sau định bỏ trốn thì bị những người này phát hiện chặn đánh Cường để dằn mặt và yêu cầu trả nợ. Trong lúc xô xát, Cường vùng thoát chạy xuống nhà bếp lấy dao, rựa đánh lại và đâm Vũ chết tại chỗ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Phù Cát xác định, Cường và Hưng là bạn làm cùng công ty tại cụm công nghiệp Cát Trinh, huyện Phù Cát. Tháng 2/2019, Cường có vay của Hưng 20 triệu đồng và thống nhất trả lãi 5,4 triệu đồng/tháng. Thời gian đầu, Cường trả tiền đầy đủ nhưng sau đó mất khả năng chi trả. Đến tháng 1/2020, Hưng buộc Cường ghi giấy nợ 38,6 triệu đồng.

Khoảng 19h ngày 23/2, sau khi nhậu xong thấy thiếu tiền nên Hưng gọi điện thúc ép Cường trả nợ. Sau đó, Hưng rủ bạn bè thuê xe ô tô đến nhà Cường đòi nợ thì xảy ra vụ việc.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Doãn Công