Đắk Lắk:

Kẻ cầm đầu đường dây số đề trên 40 tỷ đồng ngớ người khi bị bắt

(Dân trí) - Để qua mặt công an, các đối tượng trong đường dây số đề quy mô "khủng" chỉ giao dịch qua tin nhắn điện thoại. Khi bị bắt giữ, đối tượng cầm đầu không ngờ vì hoạt động tinh vi vẫn bị phát hiện.

Ngày 5/7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã triệt phá thành công một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề với tổng số tiền giao dịch trên 40 tỷ đồng.

Hiện có 12 đối tượng liên quan vụ việc đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Kẻ cầm đầu đường dây số đề trên 40 tỷ đồng ngớ người khi bị bắt - 1

Đường dây số đề "khủng" trên 40 tỷ đồng tại phố núi bị triệt xóa (Ảnh: Đức Nguyễn).

Các đối tượng cầm đầu đường dây số đề là Huỳnh Văn Dương (39 tuổi) và Đào Ngọc Tài (42 tuổi, cùng trú TP Buôn Ma Thuột).

Theo thông tin ban đầu, qua quá trình theo dõi và điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã huy động trên 50 cán bộ chiến sĩ chia làm nhiều tổ đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang tại 6 điểm trên địa bàn phường Khánh Xuân và xã Hòa Khánh đang ghi số đề cho các con bạc.

Khám xét tại các địa điểm, lực lượng công an đã thu giữ trên 50 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Trên 20 người liên quan được đưa về trụ sở công an để đấu tranh làm rõ.

Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng Tài khai để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng chỉ sử dụng tin nhắn điện thoại để ghi đề và nghĩ công an khó phát hiện nhưng không ngờ lại bị bắt giữ.

Được biết, hàng ngày các đối tượng nhận số đề từ các con bạc qua tin nhắn điện thoại mà không nhận phơi đề trực tiếp; sau đó, căn cứ kết quả xổ số để tính toán phần trăm ăn chia khi thắng hoặc thua.

Bước đầu làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay. Mỗi ngày các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc trên 200 triệu đồng. Tổng số tiền đường dây giao dịch từ đầu năm đến nay là trên 40 tỷ đồng.

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Đang được quan tâm