Thứ tư, 11/03/2009 - 11:11

Hà Nội:

Hung thủ vụ giết người ở Cầu Giấy đầu thú

Dân trí

Ngày 10/3, một đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú là hung thủ vụ giết người vào chiều 8/3 tại sân kho làng Thượng, Cầu Giấy (Hà Nội). Cùng ngày, cơ quan công an đã ra quyết định bắt khẩn cấp 4 đối tượng có liên quan.

Đối tượng tự khai nhận là hung thủ gây ra vụ án trên tên là Trần Văn Huy (24 tuổi, trú tại Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội). Tại cơ quan công an, Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, vào tối ngày 7/3, anh Nguyễn Mạnh Tuấn và anh Nguyễn Thành Sơn cùng hai người bạn khác có đến nhà anh Lâm tại làng Thượng, Trung Kính, Trung Hoà. Tại đây Tuấn và Sơn có tham gia đánh bạc với Trần Văn Huy và một số thanh niên trú trong làng.

Trong quá trình đánh bạc, anh Tuấn đã bị thua mất 5 triệu đồng. Hai bên xảy ra tranh cãi, xô xát.

Đến 12h ngày hôm sau, Tuấn và Sơn tiếp tục đến nhà anh Lâm để dự đám cưới nhưng cả hai lại không vào dự mà ngồi ở quán nước gần trường mầm non thuộc tổ 25 phường Trung Hoà. Thấy Tuấn và Sơn xuất hiện, các đối tượng là Ngạc Việt Anh, Trần Văn Cương, Phan Đăng Vinh, Nguyễn Văn Lượng, Trần Văn Huy liền bàn nhau chuẩn bị dao đến đánh anh Tuấn và Sơn sau khi đám cưới kết thúc.

Vào thời điểm này, anh Tuấn tiến đến chỗ Phan Trường Sơn, cùng đánh bạc với Tuấn đêm trước để đòi lại số tiền 5 triệu đồng tiền đánh bạc đã thua. Thấy vậy, Huy bảo Việt Anh đèo mình và Lượng về nhà lấy 3 con dao ra để đánh anh Tuấn.

Khoảng 10 phút sau, ba đối tượng trên quay lại.

Lúc này Huy cầm con dao loại dao chọc tiết lợn lao đến đâm 4 nhát vào anh Tuấn khiến anh Tuấn chết ngay tại chỗ. Không dừng lại ở đây, Huy tiếp tục lao đến đâm 2 nhát vào vùng lưng của anh Nguyễn Thành Sơn khiến anh Sơn bị thương nặng phải đi cấp cứu. Sau khi gây án, Trần Văn Huy đã vứt con dao gây án xuống hồ cạnh đó và chạy ra đường đón xe xuống Hải Phòng lẩn trốn.

Sau khi xác minh được hung thủ gây án, ngay trong đêm 9/3, CSĐT CAQ Cầu Giấy đã xuống Hải Phòng vận động đối tượng Huy ra đầu thú. Và ngày hôm sau, đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với các đối tượng liên quan đến vụ án trên.

Phúc Hưng