1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Phú yên

Hỗn chiến trên bàn nhậu, 1 lính xuất ngũ tử vong, 6 người bị thương

(Dân trí) - Tổ chức nhậu mừng bạn đi nghĩa vụ về, khi cả nhóm đã ngà say thì xảy ra mâu thuẫn với một đối tượng khác. Bất ngờ đối tượng này đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm liên tiếp 7 người, trong đó 1 người chết, 1 nguy kịch và 5 người bị thương.

Sáng ngày 6/2, cung cấp thông tin cho báo chí, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Ngọc Tuấn (20 tuổi, ngụ thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) và tiến hành điều tra vụ việc nam thanh niên này dùng dao đâm khiến 01 người chết, 7 người bị thương.

Hiện trường xảy ra vụ việc
Hiện trường xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 22h ngày 04/02 trong lúc đang ăn nhậu, Lê Ngọc Tuấn xảy ra mâu thuẫn với Võ Văn Tý (18 tuổi); Võ Văn Hân (19 tuổi); Trương Anh Đô (19 tuổi); Phan Văn Danh (17 tuổi) cùng ngụ tại xã Hòa Phong; Trần Văn Chạy (21 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (21 tuổi) cùng ngụ xã Hòa Mỹ Tây; Nguyễn Trọng Vương (22 tuổi, ngụ xã Hòa Bình 1).

Lúc này, Tý dùng chân đạp Tuấn ngã xuống sân, Tuấn đứng dậy lấy dao bấm thủ sẵn trong túi quần đâm nhiều nhát vào người Tý. Sau đó, Hân, Chạy, Vương, Đô, Dũng, Danh xông vào dùng tay, chân đánh để can ngăn Tuấn thì bị Tuấn dùng dao đâm trúng người gây thương tích.

Vụ hỗn chiến đã làm 1 người chết và 6 người đang được điều trị tại bệnh viện.
Vụ hỗn chiến đã làm 1 người chết và 6 người đang được điều trị tại bệnh viện.

Do vết thương quá nặng nên đến 2h ngày 05/02, Võ Văn Tý tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên với 3 viết đâm trên người, trong đó 1 vết đâm gần tim là nguyên nhân dẫn đến tử vong; Em trai của Võ Văn Tý là Võ Văn Hân đang nguy kịch được chuyển viện vào TP. HCM; Các nạn nhân còn lại là Chạy, Vương, Đô, Dũng, Danh, đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Theo gia đình nạn nhân, Võ Văn Tý mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Gia Lai về được 4 ngày thì xảy ra cơ sự. Đối tượng Tuấn là người nơi khác nhưng có người yêu ở gần đây, nên cũng quen biết và được mời vào nhậu, không biết trong lúc nhậu có xảy ra mâu thuẫn nặng nề gì không mà Tuấn lại ra tay tàn độc như vậy.

Về sức khỏe của 05 trường hợp ở bệnh viện tỉnh Phú Yên, Bác sĩ Chuyên khoa II, Lê Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, các trường hợp đang điều trị tại bệnh viện sức khỏe đều đã ổn định.

Trung Thi