Nghệ An:

Hơn 100 nhà xe cầu cứu công an vì bị bảo kê giành khách

(Dân trí) - Tại các điểm dừng trả đón khách xuất hiện một nhóm đối tượng đe dọa, không cho khách lên xe ngoại trừ một số “xe nhà” khiến hơn 100 nhà xe phải cầu cứu công an.

Một điểm dừng đón trả khách tại TP Vinh (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa).
Một điểm dừng đón trả khách tại TP Vinh (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Ngày 5/2, Đại tá Mai Chiến Thắng – Phó Trưởng Công an Tp Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang 9 đối tượng đang có hành vi bảo kê, ngăn cản hành khách đi xe tại một số điểm dừng bắt khách trong nội thành.

Giữa tháng 1/2015, Công an Tp Vinh nhận được đơn kêu cứu của hơn 100 nhà xe, đơn vị vận tải hành khách tuyến Vinh đi các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các đơn kêu cứu cùng một nội dung: Thời gian gần đây, khi các nhà xe, đơn vị vận tải đón khách từ các điểm dừng đón trả khách đều không có ai lên xe. Tại các điểm dừng đón trả khách luôn xuất hiện 2-3 đối tượng ngăn cản không cho khách lên xe này mà chỉ cho lên những xe do chúng chỉ định. Không những thế, nhóm đối tượng này còn đe dọa các tài xế nếu dừng đón khách tại các điểm này.

Từ đơn kêu cứu của các nhà xe, đơn vị vận tải, Công an TP Vinh đã lập chuyên án đấu tranh. Ngày 30/1, 40 cán bộ, chiến sỹ Công an TP Vinh đồng loạt vây bắt tại các điểm dừng đón trả khách trong thành phố. Cơ quan công an đã bắt quả tang 9 đối tượng có đang có hành vi bảo kê xe khách.

Sau khi phân loại vai trò của từng đối tượng, Công an TP Vinh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Hồ Minh Thoại (SN 1991), Nguyễn Tất Hoàng (SN 1990), Phạm Văn Tam (SN 1988), Lê Đại Tài (SN 1996), Đinh Văn Duẩn (SN 1990) đều có HKTT tại Tp Vinh, Nghệ An để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận được thuê 5 triệu đồng/tháng để thực hiện hành vi ngăn cản các xe đón khách và khách lên xe.

Cơ quan điều tra Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra, xác định sự liên quan của đơn vị vận tải liên quan đến hoạt động bảo kê của nhóm đối tượng này.

Hoàng Lam