1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hoãn xét xử vụ lãnh đạo cũ ĐH Hoa Sen kiện UBND TPHCM

(Dân trí) - Cho rằng các quyết định của UBND TPHCM trái luật, tác động tiêu cực đến hoạt động của Trường ĐH Hoa Sen, nhóm lãnh đạo cũ của trường khởi kiện.

Ngày 26/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ án khiếu kiện quyết định hành chính, giữa người khởi kiện là ông Trần Văn Tạo (nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học Hoa Sen), bà Bùi Trân Phượng (nguyên hiệu trưởng), ông Đỗ Sỹ Cường (nguyên phó hiệu trưởng trường này) kiện UBND TPHCM và Chủ tịch UBND TPHCM.

Phiên tòa sơ thẩm này do thẩm phán Trương Thế Trọng, Chánh toà Hành chính TAND TPHCM làm chủ tọa.

Năm 2016, nhóm khởi kiện các quyết định của UBND TPHCM về việc công nhận Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen được bầu ra tại đại hội cổ đông bất thường ngày 2/8/2014 và quyết định không công nhận Hiệu trưởng đối với bà Bùi Trân Phượng, quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với ông Lưu Tiến Hiệp.

Bên khởi kiện cho rằng quyết định này đã làm thay đổi bộ máy lãnh đạo của Đại học Hoa Sen sau hơn 3 năm tranh chấp quyền lợi giữa lãnh đạo nhà trường lúc đó và nhóm cổ đông 30%.

Từ đó, những người khởi kiện yêu cầu toà hủy toàn bộ Quyết định số 5891 của UBND TPHCM và Chủ tịch UBND TPHCM.

Tại toà sáng nay, do người bị kiện có đơn xin hoãn phiên tòa (trước đó), một số người liên quan đã vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại tòa sẽ thông báo sau.

Trao đổi với báo chí, luật sư bên khởi kiện cho biết ông mong vụ việc sớm kết thúc.  

Xuân Duy