Hoa hậu Thùy Tiên đề nghị công an xử lý bà Đặng Thùy Trang

Xuân Duy

(Dân trí) - Cho rằng bà Đặng Thùy Trang xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình, hoa hậu Thùy Tiên có đơn đề nghị Công an TPHCM vào cuộc, xử lý...

Ngày 16/11, Công an TPHCM đã tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (hoa hậu Thùy Tiên) về nội dung đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật đối với bà Đặng Thùy Trang.

Trong đơn, hoa hậu Thùy Tiên cho rằng thời gian qua, tài khoản Facebook "Đặng Thùy Trang" do bà Đặng Thùy Trang sử dụng, đã nhiều lần đăng các bài viết có nội dung sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của Thùy Tiên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống, thiệt hại về vật chất và tinh thần.

Hoa hậu Thùy Tiên đề nghị công an xử lý bà Đặng Thùy Trang - 1

Hoa hậu Thùy Tiên đề nghị Công an TPHCM khởi tố vụ án (Ảnh: A.X.).

Cụ thể, Thùy Tiên cho rằng bà Trang dẫn dắt dư luận, ám chỉ Thùy Tiên tham gia đường dây mại dâm do Lê Hoàng Long cầm đầu bằng cách tung tin úp mở, kèm hình ảnh cá nhân của Thùy Tiên, đưa các bức hình Thùy Tiên bên cạnh Lê Hoàng Long.

Theo người đẹp SN 1998, hành vi của bà Trang khiến công chúng hiểu lầm cô có liên quan đến vụ việc, nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô. Trong đơn, Thùy Tiên cũng nhắc đến việc bà Trang bịa đặt, vu khống cô thiếu nợ, không trả nợ...

Từ đó, người đẹp SN 1998 đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố vụ án, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà Đặng Thùy Trang để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Mới đây, TAND quận Gò Vấp cũng đã thụ lý vụ tranh chấp hợp đồng do nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang kiện hoa hậu Thùy Tiên đòi bồi thường số tiền 2,4 tỷ đồng.

Theo đơn khởi kiện, bà Trang cho rằng tháng 6/2017, hoa hậu Thùy Tiên vay của mình số tiền 1,5 tỷ đồng.

Thời điểm này, chồng bà Trang vừa bán ô tô nên phía bà Trang đã trực tiếp giao tiền cho bà Tiên. Khi giao tiền, bà Trang nhờ ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận (với tư cách là bên cho vay), còn Trang là người làm chứng. Bà Tiên đã ký, điểm chỉ, ghi rõ đã nhận đủ tiền.

Ngoài ra, phía Thùy Tiên còn đưa ra các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà Trang. Từ đó, bà Trang yêu cầu tòa án buộc bà Tiên trả 1,5 tỷ đồng, bồi thường thiệt hại liên quan 932 triệu đồng, tổng cộng hơn 2,4 tỷ đồng...

Liên quan vụ việc, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (đại diện pháp lý cho hoa hậu Thùy Tiên) cho biết bà Tiên chưa nhận được thông báo từ tòa án.

Tuy nhiên, luật sư Thảo cho rằng về tố tụng bà Trang không có quyền khởi kiện vì bên cho vay trong giấy xác nhận nợ là ông Nguyễn Quan Trọng; bà Trang có tham gia ký với tư cách người làm chứng. 

Luật sư Thảo cũng cho rằng, hoa hậu SN 1998 không nhận tiền vay từ bà Trang hay ông Trọng. Điều này cho thấy bà Trang không có quyền lợi liên quan đến bà Tiên...