Thứ năm, 08/10/2015 - 17:53

TPHCM:

Hoa hậu Đặng Thu Thảo phối hợp vạch mặt đối tượng lừa đảo

Dân trí

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo vừa phối hợp với các trinh sát của Bộ Công an vạch trần kẻ nhận là quản lý của mình, để lừa đảo nhiều người.

Chiều 8/10, Công an phường 7, quận 3, TPHCM cho biết đang tạm giữ 2 nghi can Lương Thị Tường Vy (27 tuổi, quê Cà Mau) và N. Q. V. (30 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) để củng cố hồ sơ, chuyển giao cho Công an quận 3 điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nghi can Lương Thị Tường Vy
Nghi can Lương Thị Tường Vy

Trước đó sáng cùng ngày, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo cùng một số người bạn và trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an tiến hành bắt giữ Vy và V. tại một quán cà phê trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 7, quận 3) khi cả 2 đang thực hiện hành vi lừa đảo một người khác.

Theo thông tin ban đầu, chị D. – là một người bạn của Đặng Thu Thảo có đầu tư một bộ phim do hãng phim V.T sản xuất.  Phía hãng phim xác nhận là có mời Đặng Thu Thảo tham gia, đã ký hợp đồng và đưa một khoản tiền cọc cho người quản lý của hoa hậu. Tuy nhiên chị D. vốn là bạn thân của Đặng Thu Thảo nên biết rõ hoa hậu này không tham gia đóng bộ phim trên.

Ngay sau đó, chị D. đã liên hệ với số điện thoại người tự nhận là quản lý của Đặng Thu Thảo để dò hỏi.

Qua trò chuyện, người này xưng Đặng Thu Tâm, là quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Khi chị D. nói muốn mời hoa hậu Đặng Thu Thảo đóng quảng cáo thì Đặng Thu Tâm liền hẹn gặp chị D. để bàn chuyện.

Chị D đã bàn bạc với Đặng Thu Thảo để phục kích bắt người mạo danh này. Người bạn của Đặng Thu Thảo đã bí mật trình báo vụ việc đến Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an.

Sáng 8/10 chị D. và Đặng Thu Tâm hẹn gặp nhau tại 1 quán cà phê trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đi cùng với Tâm còn có một người đàn ông.

Lúc này, Đặng Thu Tâm thông báo với chị D. hợp đồng quảng cáo giá trị hơn 9.000 USD, và yêu cầu chị D. đưa trước 30% hợp đồng, tức là hơn 60 triệu đồng.

Khi Tâm vừa đặt bút ký vào hợp đồng với chị D. thì hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng các trinh sát Bộ Công an xuất hiện.

Thấy hoa hậu Đặng Thu Thảo, người có tên Đặng Thu Tâm mặt mày biến sắc và đã thừa nhận hành vi lừa đảo.

Ngay sau đó, công an đã đưa cô gái này và người đàn ông đi cùng về trụ sở Công an phường 7, quận 3 để làm việc.

Tại cơ quan công an, cô gái khai tên Lương Thị Tường Vy (27 tuổi, quê Cà Mau), người nam đi cùng là N. Q. V. (30 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Hoa hậu Đặng Thu Thảo phối hợp vạch mặt đối tượng lừa đảo - 2