“Hiệp sĩ” tóm gọn tên trộm xe máy sau 40km truy đuổi

(Dân trí) - Sau khoảng 40km đeo bám, truy đuổi từ Bình Dương đến Long An, các “hiệp sĩ” đã tóm gọn tên trộm xe máy khi hắn đang lẩn trốn dưới mương thoát nước.

Sáng 29/10, Công an xã Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một) đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Phan Văn Tính (SN 1997, quê Long An) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, đêm 27/10, nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương do anh Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội đang đi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) phát hiện 1 thanh niên có dấu hiệu khả nghi điều khiển xe Exciter 150 màu đỏ đen, không biển số di chuyển với tốc độ cao nên lập tức đeo bám.

Phát hiện có người chạy theo, nam thanh niên liền tăng ga chạy về hướng cầu Phú Cường và liên tục ép xe, chống trả nhóm “hiệp sĩ”. Khi đến địa bàn xã Hiệp Hòa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, cách Bình Dương khoảng 40km) thì đối tượng quăng xe chạy bộ vào hẻm. Lúc này “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải chạy bộ theo sau và bắt được đối tượng khi hắn đang nằm dưới mương nước lẩn trốn.

Một tên đạo chích bị các hiệp sĩ Bình Dương tóm gọn.
Một tên "đạo chích" bị các "hiệp sĩ" Bình Dương tóm gọn.

Trong lúc nhóm “hiệp sĩ” mời đối tượng về Công an địa phương làm việc thì đối tượng lên tiếng chung tiền cho anh Hải để được thả ra nhưng các hiệp sĩ không đồng ý. Cùng thời điểm, một số người dân xung quanh ra xem nhận ra đối tượng này là người quen trong xóm liền hô hào la toán lên định tấn công các “hiệp sĩ” để giải cứu cho đối tượng. Tuy nhiên, có người nhận ra “hiệp sĩ” Thanh Hải nên lập tức gọi điện báo Công an đến hỗ trợ.

Bước đầu, đối tượng trộm cắp khai tên là Phan Văn Tính và đã lấy chiếc xe máy bên phường Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Khi Tính đang trên đường đem chiếc xe đi tiêu thụ thì bị các “hiệp sĩ” phát hiện.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên