1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Bình Dương:

“Hiệp sĩ” Bình Dương tóm gọn tên trộm 9 ngón

(Dân trí) - Vào cuộc truy tìm tên “đạo chích” gây ra vụ trộm cắp tài sản từ hơn hai tháng trước, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã tóm gọn thủ phạm, dù hắn tỏ ra khá ma mãnh, tinh vi.

Chiều 27/5, anh Phạm Văn Trung (SN 1988) nhờ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Đội trưởng CLB PCTP phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một) vào cuộc điều tra vụ anh Trung bị mất trộm tài sản. Theo tường trình anh Trung với các “hiệp sĩ”, sự việc xảy ra vào chiều 15/3, anh Trung ở nhà trọ Tuyết Mai (tổ 111, khu phố 8, P.Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một) đã kẻ gian bị cạy cửa nhà lấy trộm 1 xe gắn máy hiệu Yamaha-Jumpiter, màu xám đen, BKS 61N8 - 4018 và một số trang sức vàng của bạn cùng phòng với tổng trị giá tài sản bị mất trên 35 triệu đồng.

Cũng theo anh Trung, khi vụ trộm xảy ra, anh Trung có trình báo báo công an… nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì, nên cầu cứu các “hiệp sĩ”.

Ngay lập tức, “hiệp sĩ” Thanh Hải đến nhà trọ nơi xảy ra vụ trộm xác minh tìm hiểu, hỏi những người ở trọ tại đây, thì được biết là có 2 nam thanh niên đi vào khu nhà trọ (ở chơi với bạn trú chung dãy nhà trọ này), trong đó có một đối tượng nhận dạng là 2 bàn tay chỉ có 9 ngón.

Hiệp sĩ Thanh Hải (bìa trái) vạch mặt tên trộm 9 ngón tại quán cà phê
"Hiệp sĩ" Thanh Hải (bìa trái) vạch mặt tên trộm 9 ngón tại quán cà phê

Sau 2 ngày truy tìm, đến trưa 29/5, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và Phan Văn Tú đến P.Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), phối hợp cùng “hiệp sĩ” Lương Văn Hóa (CLB Phòng chống tội phạm P.Hòa Lợi, TP.Thủ Dầu Một) truy tìm. Đến 13h chiều cùng ngày, các “hiệp sĩ” phát hiện 1 đối tượng có 2 bàn tay 9 ngón  như mô tả của các nhân chứng, đang điều khiển xe gắn máy BKS 61G1-428.95.

Đối tượng nghi vấn được các “hiệp sĩ” mời vào quán cà phê nói chuyện. Sau một hồi “đối thoại” anh Hải đã buộc tên trộm 9 ngón phải cúi đầu thú nhận toàn bộ vụ trộm tài sản tại phòng trọ của anh Trung cách đây hơn 2 tháng.

Tại Cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Thành Giang (SN 1997, ngụ khu phố Phú Hòa, P.Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Giang khai đồng phạm tên là T., hiện đang bỏ trốn, đã phá cửa nhà trọ anh Trung, lấy trộm xe gắn máy và một số tài sản khác. Chiếc xe gắn máy của anh Trung chúng mang bán được 3 triệu đồng, chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện công an TP. Thủ Dầu Một đã tiếp nhận đối tượng trộm cắp để điều tra, làm rõ.

Trung Kiên