1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Nghệ An

Hiếp dâm rồi đưa nạn nhân đi… cấp cứu

(Dân trí) - Sau khi thực hiện hành vi đồi bại với cháu T., thấy nạn nhân chảy máu không ngừng, Bùi Đăng Thanh vội vã đưa đi cấp cứu. Sau đó, đối tượng này còn gọi điện cho bố cháu T. đến bệnh viện để chăm sóc con.

bi-cao-bui-dang-thanh-hiep-dam-tre-em-31072015-3ffb8
Bùi Đăng Thanh được dẫn giải ra khỏi phòng xử án.

Người phụ nữ còn trẻ nhưng đầu tóc rối bời, gần như dán mặt vào bàn. Tủi hổ, uất ức khiến chị không dám ngẩng mặt lên nhìn ai. Người đứng trên vành móng ngựa kia là chồng chị - người chị đã vượt qua bao đàm tiếu của thiên hạ để lấy.

Nguyễn Thị M. và Bùi Đăng Thanh (cùng SN 1988, trú xã Đồng Văn, Tân Kỳ, Nghệ An) tuy khác xóm nhưng gần nhà. Bởi vậy cái lần Thanh đi tù 3 năm về tội hiếp dâm M. cũng biết, lúc đó Thanh mới bước qua tuổi 18. Kết thúc thi hành án, M. và Thanh thành một đôi. Thời điểm quyết định về chung một nhà với kẻ từng có tiền án về tội hiếp dâm M. phải chịu nhiều áp lực từ dư luận. “Em nghĩ mấy năm ở tù anh ấy đã đủ thấm thía rồi. Có ngờ đâu…”, thiếu phụ đưa tay gạt nước mắt.

Từ hôm Thanh bị bắt, cả hai gần như cắt đứt liên lạc hoàn toàn. Giờ Thanh sắp phải đi tù, chị bảo, cuộc hôn nhân của chị coi như chấm dứt. Nghĩa tình vợ chồng 1 năm qua, chị vẫn đến dự phiên tòa nhưng gần như cả hai vợ chồng chẳng nhìn nhau lấy một lần.

vo-bui-dang-thanh-31072015-cff8c

Vượt qua dư luận để lấy một người chồng có tiền án về tội hiếp dâm nhưng chị M. lại thêm một lần ê chề, tủi nhục vì chồng.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, ngày 22/7/2015, Thanh đi mua thẻ điện thoại rồi ghé vào nhà anh Hà Văn H. cùng xóm để dùng ké mạng wifi. Lúc này chỉ có cháu Hà Thị P.T (SN 2003) đang ngủ ở nhà. Thanh nằm xuống bên cạnh cháu bé, mở điện thoại ra xem khiến cháu T. tỉnh giấc. Sau đó, Bùi Đăng Thanh đã có hành vi sờ soạng và giao cấu với cháu T.

Sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu T., thấy nạn nhân bị chảy máu nhiều, Thanh giúp nạn nhân cầm máu nhưng không được. Hoảng sợ, Thanh mượn xe máy chở cháu T. đến cơ sở y tế. Trong khi nhân viên y tế sơ cứu cho cháu bé, Thanh gọi điện cho anh Hà Văn H. thông báo cháu bị ngã cây, chảy máu, đã được Thanh đưa đi cấp cứu. “Bác về nhà lấy cho em ít quần áo. Đi từ từ thôi chứ không việc gì đâu”, “yêu râu xanh” còn tỏ vẻ tử tế.

Khi anh Hà Văn H. đến phòng khám, các bác sỹ cho biết cháu H. bị tổn thương khá nặng, không cầm được máu nên chuyển lên bệnh viện huyện. Anh Hà Văn H. kể: “Khi đưa cháu vào bệnh viện, ổn ổn rồi nên tôi về, còn gọi điện nhờ Thanh đến chở. Về đến nhà, có người nói là thằng Thanh nó làm hại con H. Tôi gọi nó đến, hỏi biết tội chi không? Hắn quỳ sụp xuống sân, bảo cháu có tội, bác đánh hay giết cháu cũng được. Nếu giết được tôi giết ngay đấy”. Nén uất ức xuống, anh Hà Văn H. lôi cổ kẻ hại đời con mình lên trụ sở ủy ban xã.

nan-nhan-ha-thi-phuong-thuy-31072015-8ed19

Cháu H. còn quá nhỏ để hiểu tội lỗi của người hàng xóm gây ra cho mình.

“Hai nhà gần nhau, lại có họ hàng xa, có miếng gì ngon ông nhà tui cũng gọi hắn sang uống chén rượu, có ai ngờ thằng Thanh nó làm trò đồi bại với con H. như thế. Nhà 4 đứa con, 3 đứa đi làm ăn ở miền Nam, vợ chồng tui cũng mải mê đi làm thuê, sáng đi, tối mịt mới về nên bình thường cũng nhờ Thanh chạy qua chạy lại trông giúp cháu. Khi chuyện vỡ lỡ, hắn cũng không nói được lời xin lỗi. Con H. thì dại quá, đã biết gì đâu”, chị Nguyễn Thị K. – mẹ nạn nhân rầu rĩ. 13 tuổi, H. vẫn là một đứa trẻ, len lén nép vào người mẹ. Khi Thanh được dẫn ra khỏi tòa án, nó chạy theo, đứng ngó.

Mặc dù bản án 3 năm tù về tội hiếp dâm đã được xóa án tích nhưng hành vi của Thanh là tái phạm nguy hiểm, xâm phạm quyền được bảo vệ, chăm sóc của trẻ em, trái luân thường đạo lý, gây hoang mang dư luận… cần phải có một bản án đủ nghiêm khắc. HĐXX tuyên phạt Bùi Đăng Thanh 13 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần, danh dự, nhân phẩm và tổn hại cho nạn nhân 20 triệu đồng.

                                                                                                                        Hoàng Lam