Đắk Nông:

Hẹn hò qua mạng với một "người Mỹ", người phụ nữ mất gần 80 triệu đồng

(Dân trí) - Thông qua mạng xã hội, người phụ nữ 46 tuổi quen biết, hẹn hò yêu đương với một "người Mỹ" và sau đó bị lừa đảo gần 80 triệu đồng.

Ngày 22/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành bắt giữ đối với Phạm Ngọc Tuấn (SN 1982, ngụ huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) để điều tra làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Hẹn hò qua mạng với một người Mỹ, người phụ nữ mất gần 80 triệu đồng - 1

Đối tượng Phạm Ngọc Tuấn tại cơ quan công an

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhận được tin báo của chị Vũ Thị Tuyết (SN 1974, ngụ xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil) trình báo về việc bị một đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội chiếm đoạt số tiền 78 triệu đồng.

Theo trình báo của nạn nhân, khoảng tháng 9/2020, thông qua mạng xã hội Facebook chị Tuyết được một tài khoản mang tên Sem Thetmeesal nhắn tin kết bạn giới thiệu là người quốc tịch Mỹ và hẹn hò yêu đương.

Quá trình trò chuyện, tài khoản mang tên Sem Thetmeesal nói muốn tặng quà cho chị Tuyết và nói rằng quà đã về đến sân bay Việt Nam, sau 14 ngày sẽ nhận được quà.

Trong ngày 21 và 22/9, chị Tuyết nhận được điện thoại từ một số máy lạ giới thiệu là nhân viên hải quan và yêu cầu chị Tuyết phải đóng 38 triệu đồng và 40 triệu đồng tiền phí hải quan để nhận quà từ nước ngoài gửi về. Tin tưởng, chị Tuyết đã nộp tiền vào tài khoản ngân hàng theo yêu cầu.

Sau đó, đợi mãi không nhận được quà chị Tuyết mới biết mình bị lừa và đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an.

Qua điều tra, công an đã xác định đối tượng Phạm Ngọc Tuấn là người thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Tuyết nên đã tiến hành bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Tuấn, cơ quan công an thu giữ tang vật gồm 10 điện thoại di động, 2 ổ cứng, 9 thẻ ngân hàng các loại, 5 chứng minh nhân dân (bị cắt ảnh, tách hai mặt chứng minh), 2 sổ hộ khẩu, 5 sim di động...

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, với thủ đoạn làm quen, vờ hẹn hò yêu đương và tặng quà qua mạng, Tuấn và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền trên 420 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, điều tra.