1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hà Nội

Hé lộ đoạn tin nhắn cuối cùng của nam tài xế Grab trước khi bị sát hại: "Có gì báo công an nhé"

(Dân trí) - Trước khi mất liên lạc và thi thể được tìm thấy vào chiều 28/9, nam sinh Nguyễn Cao S. nhắn tin cho bạn gái mới quen với nội dung: "Có gì báo công an nhé, tí chở 2 thằng này lên Cổ Nhuế".

Hé lộ đoạn tin nhắn cuối cùng của nam tài xế Grab trước khi bị sát hại: Có gì báo công an nhé - 1

Tin nhắn cuối cùng của S. với bạn gái mới quen (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp)

Tối 28/9, thi thể 1 nam tài xế xe ôm công nghệ Grab được phát hiện tại bãi hoang gần công trường thuộc địa bàn phường Thuỵ Phương giáp danh với phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã gây xôn xao dư luận.

Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá - hiện đang là sinh viên năm nhất trường Cao đẳng tại Hà Nội).

Đến đêm cùng ngày, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, công an đã đưa thi thể nạn nhân đến nhà xác.

Bước đầu công an nhận định nam tài xế trên đã bị sát hại, thời điểm bị sát hại vào khoảng 2 ngày trước đó.

Chia sẻ với PV về sự việc đau lòng trên, anh Phùng Văn Tấn (SN 1985, anh họ nạn nhân Nguyễn Cao S.) cho biết, sáng 28/9, sau hơn 1 ngày em trai mất tích bí ẩn, điện thoại không liên lạc được, người thân đã đến công an phường trình báo đồng thời đi tìm kiếm tung tích của S.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên để có thêm tiền trang trải cuộc sống và học tập S. đã lựa chọn công việc chạy xe ôm công nghệ Grab.

Vào tối 26/9, S. đứng chờ khách ở cổng bến xe Mỹ Đình và sau đó có nhắn tin cho bạn gái mới quen tên N. (quê Thanh Hoá) với nội dung: "Có gì báo công an nhé...tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế". 

Tưởng bạn nói đùa nên N. cũng không suy nghĩ. Tuy nhiên sau đó không liên lạc được cho S. nên người bạn gái trên đã báo tin cho bạn cùng phòng với S. tên là P. Sau đó, P. báo tin cho gia đình anh Tấn. 

Theo anh Tấn, từ những hình ảnh cuối cùng S. chụp gửi về cho bạn của mình, gia đình lần mò đến khu vực phường Cổ Nhuế tìm kiếm khắp nơi.

Sau đó, anh Tấn cùng bạn của S. và người thân đi đến đê sông Hồng hỏi dò nhiều người nơi đây rồi lần tìm thì tình cờ đá phải 1 chiếc dép của em trai.

"Sau khi đá phải chiếc dép, chúng tôi liền chia nhau tìm kiếm thì phát hiện cả vết máu rồi tìm thấy thi thể của S. lúc gần 18h cùng ngày (28/9). Vị trí em tôi gặp nạn cách nơi phát hiện chiếc dép vài trăm mét. Trên người S. lúc này có vết đâm, xe máy cùng điện thoại đã bị mất, riêng ví tiền vẫn còn...", anh Tấn kể lại.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Thanh