Hậu Giang: Khởi tố, bắt tạm giam người phụ nữ làm lây lan dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngày 4/9, Công an huyện Châu Thành A (Hậu Giang) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam người phụ nữ 48 tuổi về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Hậu Giang: Khởi tố, bắt tạm giam người phụ nữ làm lây lan dịch Covid-19 - 1

Công an đọc lệnh khởi tố đối với Nguyễn Thị Thu Hương

Cụ thể, người phụ nữ bị bắt là Nguyễn Thị Thu Hương (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM).

Trước đó, vào ngày 9/8, Hương đi xe tải luồng xanh biển số 95C-046.65 đến thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, Hậu Giang. Ba ngày sau, Hương cùng tài xế xe tải này chở rau, củ lên huyện Bình Chánh bán. Trong đêm, Hương quay về thị trấn Một Ngàn.

Ngày 14/8, Hương được tài xế chở đến nhà anh ruột tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp. Tại đây, chính quyền phát hiện, yêu cầu 2 người khai báo y tế.

Hương với tài xế khai không đi TP HCM mà chỉ đến huyện Trà Ôn của tỉnh Vĩnh Long.

Khi nhân viên y tế giải thích phải đi cách ly y tế tập trung, cả 2 người đều từ chối. Hai người này tiếp tục cam kết rời địa phương, quay về TPHCM. Tuy nhiên, sau đó hai người này về nhà trọ ở thị trấn Một Ngàn. Sau đó, đến ấp trường Bình A, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A và tiếp xúc nhiều người.

Tối 15/8, Trạm Y tế xã Trường Long A tiến hành test nhanh kháng nguyên cả 2 lần Hương đều dương tính với SARS-CoV-2 nên đưa đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm RT-PCR cũng khẳng định Hương mắc Covid 19. Trong 17 trường hợp F1 của Hương, có một người trở thành F0.