Đắk Lắk:

Hấp tấp đăng danh sách mắc Covid-19 lên mạng, hai người bị triệu tập

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Dù chưa được cơ quan chức năng xác nhận thông tin nhưng 2 người dân đã vội vàng chia sẻ, đăng tải danh sách các trường hợp mắc Covid-19 và F1, F2 tại Đắk Lắk lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Ngày 24/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đã triệu tập làm việc để xử lý 2 trường hợp đăng tải danh sách F1, F2 liên quan dịch Covid-19 lên mạng xã hội Facebook.

Hấp tấp đăng danh sách mắc Covid-19 lên mạng, hai người bị triệu tập - 1

Cơ quan chức năng giải thích hành vi vi phạm pháp luật đối với các chủ tài khoản đăng tin chưa kiểm chứng trên Facebook (Ảnh: Đức Nguyễn).

Trước đó, N.T.B (33 tuổi) và L.B.N (27 tuổi, cùng ngụ xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) lên mạng xã hội và thấy danh sách người mắc Covid-19 cùng các trường hợp thuộc diện F1, F2 trên địa bàn tỉnh. Sau đó, hai người này vội vàng chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng lên trang cá nhân của mình. Việc này gây hoang mang dư luận.

Qua nắm bắt, tìm hiểu thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng triệu tập chị B. và anh N. lên làm việc.

Tại đây, khi được nghe lực lượng chức năng giải thích, cả hai người đã nhận ra hành vi sai phạm của mình; đồng thời, gỡ bỏ những thông tin trên trang cá nhân và cam kết sẽ không tái phạm.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm theo quy định.