Quảng Bình:

Hàng chục trường hợp bị bắt quả tang đốt pháo đêm giao thừa

(Dân trí) - Ngày 25/1, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, công an các địa phương thuộc tỉnh này trong đêm giao thừa đã phát hiện và bắt quả tang hàng chục trường hợp đốt pháo trái phép.

Cụ thể tại huyện Bố Trạch, Công an huyện này đã phát hiện, bắt quả tang 52 vụ, liên quan đến 52 đối tượng đốt pháo trái phép trên địa bàn. Cùng thời điểm trên, Công an thị xã Ba Đồn cũng đã phát hiện, bắt quả tang 3 trường hợp đốt pháo trái phép.

Lực lượng công an đã tạm giữ hành chính ngay trong đêm giao thừa đối với các đối tượng có hành vi đốt pháo để lập hồ sơ xử lý theo quy định, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham mưu chính quyền các địa phương tổ chức kiểm điểm trước cộng đồng dân cư.

Hàng chục trường hợp bị bắt quả tang đốt pháo đêm giao thừa - 1

Một số đối tượng bị phát hiện đốt pháo trái phép.

Theo ghi nhận, mặc dù tình trạng đốt pháo trái phép tại Quảng Bình Tết năm nay không còn rầm rộ, công khai như những năm trước, tuy nhiên hầu hết tại các địa phương vẫn còn tình trạng người dân đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa, đặc biệt là sau thời điểm chuyển sang năm mới Canh Tý 2020.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ tàng trữ, vận chuyển pháo nổ. Đặc biệt là vụ phát hiện gần một tấn pháo các loại của các đối tượng Nguyễn Đăng Mười (SN 1978) và Nguyễn Đăng Minh (SN 2000), cùng trú tại xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy.

Đặng Tài

Đang được quan tâm